| Hotline: 0983.970.780

3.500 tài liệu phổ biến pháp luật lĩnh vực nông nghiệp

Thứ Năm 12/12/2019 , 09:19 (GMT+7)

Theo Vụ Pháp chế (Bộ NN-PTNT), thực hiện phố biến pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019, các đơn vị thuộc Bộ biên soạn tài liệu và phổ biến 3.500 tài liệu lĩnh vực nông nghiệp.

Năm 2019 Bộ NN-PTNT và các đơn vị trực thuộc biên soạn tài liệu và phổ biến pháp luật 3.500 tài liệu phổ biến văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các tài liệu này bao gồm sổ tay, sách hỏi đáp, tờ gấp, băng đĩa, trong đó có 120 tài liệu đăng tải trên Internet. Bộ NN-PTNT cũng chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức họp báo và ra thông cáo báo chí các văn bản theo quy định sau khi được công bố, ban hành và xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày pháp luật Việt Nam.

Bộ cũng thực hiện tổng kết báo cáo 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Bộ NN-PTNT đã ban hành Quyết định số 5367/QĐ-BNN-PC ngày 28/12/2018 về việc ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Bộ NN-PTNT năm 2019. Các đơn vị thuộc Bộ đã xây dựng chương trình, kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật cụ thể và tổ chức triển khai thực hiện.

Bộ đã tổ chức quán triệt, phổ biến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đảm bảo tính khả thi, thích hợp với yêu cầu và điều kiện thực tế, tổ chức quán triệt, phổ biến tại các hội nghị; sao gửi các văn bản.

Lồng ghép phổ biến quán triệt tại các lớp tập huấn, các cuộc họp, giao ban. Lồng ghép với việc quán triệt chủ trương, chính sách khác của Đảng và nhà nước tới cán bộ, công chức thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị.

Việc quán triệt cũng được thực hiện trên các trang thông tin điện tử: http://www.mard.gov.vn và của các đơn vị thuộc Bộ.

Nội dung và đối tượng phổ biến rất đa dạng, tập trung chủ yếu vào việc phổ biến các văn bản mới ban hành liên quan đến quản lý nhà nước của Bộ cho các cán bộ, công chức của Bộ, đặc biệt là Luật Thủy lợi, Luật Thủy sản, Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành, Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi, một số văn bản có tác động lớn tới hoạt động của Bộ như Luật Quy hoạch, Nghị định 74/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 132/2006/NĐ-CP.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

Chọn lựa sử dụng chip Nvidia trên ô tô, cả 3 dòng xe điện VinFast đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh.

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Qua rồi cái thời họ nhìn ánh điện sáng ở các vùng quê 'láng giềng' bằng ánh mắt đượm buồn. Bây giờ, họ không còn buồn nữa, bởi điện đã về.