Thứ hai, 17/12/2018 09:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

3.800 sinh viên làm bài thi ngoài trời để tránh gian lận

03/02/2015, 10:33 (GMT+7)

3.800 sinh viên tại một trường cao đẳng tại Thiểm Tây đã phải làm bài thi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt và chịu đựng sự giám thị của toàn bộ giảng viên cùng máy quay HD để tránh gian lận.

3.800 sinh viên làm bài thi ngoài trời để tránh gian lận
Để ngăn chặn gian lận trong thi cử, các giảng viên tại một trường cao đẳng ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã thực hiện một phương pháp khá đặc biệt đó là di chuyển tất cả bàn ghế ra sân vận động để sinh viên làm bài thi dưới ánh nắng chói chang và dưới sự trông coi sát sao của các giám thị.

Mời độc giả xem chùm ảnh thi cử kiểu Trung Quốc:

Khoảng không rộng rãi giúp cho các giảng viên tại trường cao đẳng tại Thiểm Tây có được một cái nhìn bao quát đối với toàn bộ sinh viên đang làm bài kiểm tra. Bên cạnh đó, họ còn cài đặt máy quay phim HD ở tứ phía để hỗ trợ cho việc phát hiện gian lận thi cử.
 
Toàn bộ 3.800 sinh viên được chia thành 3 nhóm đã làm bài kiểm tra trong tuần trước. Mỗi nhóm có hơn 80 giảng viên giám thị.
 
Được biết, ngôi trường này đã thực hiện phương pháp có một không hai này trong 10 năm. Việc tổ chức thi cử ngoài trời được cử hành 2 lần trong 1 năm nhằm phân loại sinh viên, từ đó có thể đưa ra những định hướng về nghề nghiệp tương lai của họ.
 
Phương pháp kiểm tra theo kiểu nhà tù như thế này được coi là cần thiết bởi các sinh viên Trung Quốc được coi là “bậc thầy gian lận”. Họ thậm chí còn biết sử dụng các thiết bị tinh vi phục vụ cho công tác gián điệp hoặc những đồ dùng nhạy cảm để tránh sự kiểm tra gắt gao của các giảng viên.
 
Điều đặc biệt của ngôi trường này đó là họ không gửi phương pháp này lên Guinness. Nếu gửi, họ hoàn toàn có thể phá kỷ lục. Tuy nhiên điều đó có thể mang đến nhiều phiền phức cho ngôi trường.
GIẢN DAO Người đưa tin

Đang được quan tâm

Gửi bình luận