Thứ sáu, 22/06/2018 07:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

4 cán bộ KTNN nhận hối lộ: "Đó là nỗi đau chung của toàn ngành"

18/08/2010, 09:22 (GMT+7)

Hôm qua (17/8), ông Lê Minh Khái, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước (KTNN)- người phát ngôn của KTNN đã chính thức lên tiếng về việc 4 cán bộ KTNN nhận hối lộ tại Quãng Ngãi.

Trước đó, ngày 14/8/2010, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp 4 nhân viên KTNN đang công tác tại Quãng Ngãi về hành vi nhận hối lộ. Đó là ông Nguyễn Văn Quyên, Ngô Quang Đăng, Nguyễn Quang Thanh và Ngô Hồng Minh. Tổ kiểm toán Nhà nước này vào Quảng Ngãi thực hiện kiểm toán việc quản lý và sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP) từ năm 2006-2009. Sau gần 1 tháng kiểm toán, 4 nhân viên đã nhiều lần đòi chủ đầu tư và nhà thầu thi công các công trình tại Quảng Ngãi có sử dụng nguồn vốn TPCP phải “chung chi” thì mới cho qua một số thiếu sót đã phát hiện. Riêng tuyến đường Di Lăng- Trà Trung (thuộc địa bàn 2 huyện miền núi Sơn Hà và Tây Trà, tỉnh Quãng Ngãi), các nhân viên này yêu cầu nhà thầu phải chi 500 triệu đồng. Khám xét tại nơi ở của 4 nhân viên, CA Quãng Ngãi đã phát hiện trên 600 triệu đồng.

Phát ngôn của ông Lê Minh Khái, Phó TKTNN hôm qua cho biết, lãnh đạo KTNN đã nhận được thông tin về việc 4 kiểm toán viên bị CA Quảng Ngãi bắt vì vi phạm pháp luật. Ngay sau đó, lãnh đạo KTNN đã cử các đồng chí có trách nhiệm vào Quảng Ngãi để nắm tình hình. Vụ việc đang trong quá trình điều tra. Cho đến nay, lãnh đạo KTNN chưa nhận được thông tin bằng văn bản từ phía các cơ quan chức năng. Ông Khái khẳng định, đây là lần đầu tiên cán bộ KTNN bị bắt quả tang tiêu cực. Sự việc là hết sức đáng tiếc và là nỗi đau chung của toàn ngành.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận