Thứ sáu, 22/06/2018 02:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

4 đồ uống tốt nhất cho trẻ trong mùa hè

06/07/2011, 12:02 (GMT+7)

Đồ uống dưới đây được xem là tốt nhất cho trẻ dùng trong mùa hè theo khuyến cáo của các chuyên gia ở Bộ Y tế Mỹ.

Mùa hè nóng nực, ra nhiều mồ hôi nên bổ sung đủ và kịp thời nước uống cho trẻ đóng một vai trò quan trọng, trong đó 5 đồ uống dưới đây được xem là tốt nhất theo khuyến cáo của các chuyên gia ở Bộ Y tế Mỹ.

1. Nước cam

Nước cam vừa ngon mắt, ngon miệng lại phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ, đặc biệt là tác dụng chống nguy cơ viêm nhiễm thành mạch máu. Lý do, nước cam giàu hàm lượng chất chống ôxi hóa, vitamin C, phytochemial và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nếu trẻ được uống đều đặn sẽ làm tăng phát triển chiều cao, sức khỏe tim mạch tốt.

Một số nghiên cứu gần đây phát hiện thấy vỏ cam là vị thuốc rất tốt, có thể phơi khô, nghiền nát, pha nước cho trẻ uống cũng có tác dụng tích cực. Không nên lạm dụng hoặc uống trước khi ăn, trước khi đi ngủ... mà nên uống vào buổi sáng. Trẻ 2-3 tuổi nên uống nửa cốc (200ml), từ 4 tuổi trở lên uống 3/4 cốc.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc (Chamomile tea) là đồ uống rất tốt cho con người nói chung và cho trẻ nhỏ nói riêng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở ĐH Pennsylvania (Mỹ) thì những người duy trì thói quen uống trà này trong 2 tháng sẽ không còn cảm thấy lo lắng, dịu bớt căng thẳng thần kinh, tâm tính ôn hòa hơn, giúp người ta ăn ngon, ngủ yên, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường, giảm đường huyết và giúp trẻ nhỏ tránh xa bệnh tiểu đường tuýp 1. Nên cho trẻ uống đều đặn hàng ngày, khoảng 1 cốc nhỏ trước khi đi ngủ là tối ưu.

3. Sữa sôcôla

Một cốc sữa sôcôla không chứa chất béo có thể cung cấp lượng carbohydrate và protein cần thiết mỗi ngày cho cơ thể, giúp trẻ phục hồi năng lượng nhanh sau mỗi ngày hoạt động thể chất tích cực. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Anh thì sữa sôcôla không chứa chất béo được xem là đồ uống tối ưu trong nhóm các loại nước uống dùng cho thể thao. Đơn giản, nó không chứa chất béo nhưng lại giàu chất điện phân, có các thành phần như chất béo, protein và carbohydrate cân bằng nên rất hữu ích trong việc bồi bổ cơ bắp.

4. Chè xanh

Chè xanh là đồ uống rất phổ thông và quen thuộc với mọi người trong mùa hè nóng nực. Nó có tác dụng giảm cân bởi giàu hợp chất polyphenols có lợi cho hệ thống chuyển hóa, giúp cơ thể đốt mỡ nhanh. Ngoài ra, chè xanh còn giàu các chất chống ôxi hóa, có tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh nan y, đặc biệt là ung thư và tim mạch. Có thể hãm tươi, hoặc nấu nước uống bình thường, cũng có thể pha thêm chút đường giúp trẻ dễ uống.

KHẮC NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận