Thứ hai, 27/05/2019 06:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

4 sinh viên chết vì nước cuốn ở suối Thần Sa

02/06/2013, 10:17 (GMT+7)

Do không nắm bắt được tính chất dòng chảy và địa hình của suối nên 6 người sa chân xuống vực sâu và bị nước cuốn, chỉ có 2 người được cứu kịp thời.

Tai nạn nghiêm trọng làm 4 người tử vong đã xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 1/6/2013 tại khu vực thác Mưa Rơi (xóm Kim Sơn, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên).

Đơn vị tổ chức tình nguyện là Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam, cả đoàn có 21 thành viên, trong đó có 17 người là sinh viên các trường đại học tại Hà Nội. Theo lịch trình, đoàn đã đến tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Lúc quay ra, đoàn đã dừng chân ở thác Mưa Rơi để chụp ảnh lưu niệm.

Thác Mưa Rơi.

Do không nắm bắt được tính chất dòng chảy và địa hình của suối nên 6 người trong đoàn đã bị sa chân xuống vực sâu và bị nước cuốn. Một số người trong xã đã dũng cảm lao xuống và cứu được 2 nạn nhân. Do nước chảy xiết, xoáy và có vực sâu nên không thể cứu được 4 người còn lại.

Ông Lường Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND xã Thần Sa cho biết, khi thấy một số người bị nước cuốn, ông Đa cùng một vài người đã dũng cảm lao xuống và nỗ lực cứu sống được 2 nạn nhân. Sau đó, xã Thần Sa đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân cùng với các cán bộ của Trạm Kiểm lâm Thần Sa và đông đảo nhân dân tích cực tham gia tìm kiếm, cứu vớt. Tuy nhiên do nước chảy xiết, xoáy và có vực sâu nên không thể cứu được 4 người còn lại.

4 người được xác định là đã tử vong gồm: Lê Việt Phương, Nguyễn Bá Trung, Nguyễn Mạnh Tú và Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Đến 17h cùng ngày, huyện Võ Nhai đã huy động lực lượng cứu hộ gần 40 người đến hiện trường tham gia tìm kiếm cùng với lực lượng tại chỗ. Đến 18h, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể nạn nhân đầu tiên là Nguyễn Mạnh Tú, làm các thủ tục cần thiết để bàn giao cho gia đình.

Danh sách 4 sinh viên gặp nạn: - Lê Việt Phương, SN 1993, thường trú ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An là sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. - Nguyễn Bá Trung, SN 1992, thường trú ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. - Nguyễn Mạnh Tú, SN 1993, thường trú ở huyện Hoài Đức, TP Hà Nội là sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. - Nguyễn Thị Ngọc Anh, SN 1993, thường trú ở tỉnh Hưng Yên là sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Tuy nhiên, khi trời tối thì công việc tìm kiếm buộc phải tạm dừng do dòng chảy của suối tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Lãnh đạo huyện Võ Nhai đã chỉ đạo đan mành đóng cọc tại cầu tràn Thần Sa, cách thác Mưa Rơi khoảng 2 km, nhằm không để thi thể các nạn nhân bị trôi đi xa và bố trí lực lượng trực cả đêm. Lực lượng tìm kiếm đã phải dùng phương pháp buộc móc câu vào một đầu sào rồi kéo lướt rà trên khu vực lòng suối, biện pháp này đã được thực hiện trong vòng 1 km tính từ nơi gặp nạn.

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do ông Đặng Viết Thuần (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) cũng đã đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng nỗ lực để tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại.

Vào khoảng 8h30 ngày 2/6, thi thể của nạn nhân thứ hai đã được tìm thấy ở gần vị trí gặp nạn, dưới độ sâu khoảng 1,5 - 2 m. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Bá Trung, sinh năm 1992 có địa chỉ ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Thi thể được tìm thấy với nhiều vết thương bầm dập được xác định do bị va đập.

Thi thể của hai nạn nhân tìm thấy đã được gia đình chuyển về quê an táng. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 người còn lại.

NNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận