Chủ nhật, 25/08/2019 06:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

40 tấn nông sản Đà Lạt ra Trường Sa gửi tặng quân dân dịp tết

06/01/2018, 11:07 (GMT+7)

Hàng chục tấn nông sản Đà Lạt (Lâm Đồng) đã theo những chuyến xe đông lạnh xuôi về quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). Từ đây, rau, củ, quả của miền đất lạnh sẽ tiếp tục theo những chuyến tàu hải quân vượt muôn trùng biển khơi vươn tới quần đảo Trường Sa...

Đây là món quà nhiều ý nghĩa của nhân dân Đà Lạt gửi tới quân dân nơi miền đảo xa tận cùng thiêng liêng của tổ quốc.

Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt kiểm tra các loại nông sản trước khi đưa lên xe chuyển xuống quân cảng Cam Ranh

Đây là năm thứ 7 liên tiếp chương trình “Tất cả vì Trường Sa thân yêu” được UBND TP Đà Lạt (cơ quan kết nghĩa với hải quân vùng 4), tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán. Nội dung của hoạt động thiết thực này nhằm động viên tình thần, hỗ trợ về vật chất, nhất là đưa các loại nông sản Đà Lạt, vốn là loại thực phẩm rất hiếm trên đảo cùng các loại yếu phẩm cần thiết khác ra giúp đỡ quân dân trên quần đảo Trường Sa vui xuân, đón Tết cổ truyền.

Ông Nguyễn Công Thừa, Tổng Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào Đà Lạt cho biết, từ năm 2012, thực hiện lời kêu gọi của UBND TP Đà Lạt, đơn vị đã tiên phong trong việc ủng hộ các loại nông sản đưa ra tặng quân dân trên quần đảo Trường Sa. Từ đó đến nay, trung bình mỗi năm, cứ vào dịp cận Tết cổ truyền, HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào Đà Lạt lại ủng hộ 15 tấn nông sản, nhiều nhất là bắp cả, cà rốt, su hào, su su, khoai lang… Đây là những loại nông sản có thể tích trữ được dài ngày trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt trên biển Đông.

Đưa nông sản lên xe chở xuống cảng Cam Ranh

Đặc biệt, năm nay UBND TP Đà Lạt đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất nông sản lớn của Lâm Đồng như Công ty TNHH sản xuất thương mại nông sản Phong Thúy, Công ty TNHH Thảo Nguyên Xanh Đà Lạt… cùng tham gia chương trình mang nhiều ý nghĩa này.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, được sự hưởng ứng tích cực của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, năm nay Đà Lạt đã huy động trên trên 40 tấn nông sản, trị giá khoảng 300 triệu đồng. Đây là số lượng nông sản được huy động để đưa ra tặng quân dân trên quần đảo Trường Sa lớn nhất từ trước tới nay. Các loại nông sản được xem là món quà rất thiết thực đối với quân dân trên quần đảo Trường Sa trong dịp Tết cổ truyền. Đây cũng là loại quà Tết rất riêng biệt của Đà Lạt so với các tỉnh khác.

“Ở đất liền, các loại rau chúng ta ăn hằng ngày là điều rất bình thường nhưng với Trường Sa, rau xanh là loại thực phẩm rất khan hiếm vì điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, không phù hợp với các loại rau. Đặc biệt, vừa qua cơn bão số 16 quét qua Trường Sa đã phá hỏng nhiều dàn trồng rau, đất sản xuất nông nghiệp ít ỏi lại bị nhiễm mặn nên thực phẩm, nhất là rau lại càng lâm vào tình trạng khan hiếm!..”-ông Sơn chia sẻ.

Các loại phân bón cũng được chuyển tới Trường Sa

“40 tấn nông sản thực sự vẫn chưa là gì so với nhu cầu thực tế của quân dân trên quần đảo Trường Sa. Tuy nhiên, của ít, lòng nhiều, chúng tôi muốn góp một phần công sức vào việc giúp đỡ quân dân Trường Sa, để khoảng cách giữa đảo xa và đất liền thêm nối gần nhau hơn. Đây cũng là góp phần xây dựng hậu phương vững chắc cho tiền đồn đảo khơi!..”-ông Nguyễn Công Thừa chia sẻ.

Thu hoạch bưởi đưa tới Trường Sa
Xe đông lạnh chở nông sản chuẩn bị xuất phát xuống quân cảng Cam Ranh
HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận