| Hotline: 0983.970.780

400 lồng bè nuôi cá trên đầm Ô Loan chết hàng loạt

Chủ Nhật 23/07/2017 , 19:24 (GMT+7)

Tính đến thời điểm này, có khoảng 400 lồng bè của gần 100 hộ dân nuôi cá mú, điêu hồng trên đầm Ô Loan, thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên chết hàng loạt.

Chiều 23/7, dù đã một lần thu dọn xác cá chết, song khu vực bè nuôi của gia đình ông Đặng Ngọc Triển, xã An Ninh Đông, nuôi trên đầm Ô Loan vẫn còn cá chết nổi trên mặt nước.

17-16-51_nh1_ok
Cá mú, điêu hồng nuôi ở trên đầm Ô Loan bị nổ mắt rồi trồi đầu lên chết

Ông Đặng Ngọc Triển cho biết: Cá điêu hồng tôi nuôi khoảng 500 con, trọng lượng mỗi con khoảng 0,5kg kg trở lên. Bây giờ chết còn khoảng 50 đến 60 con. Những con cỡ nhỏ bằng ngón tay, ngón chân, loại đó mình mới ương cũng cả ngàn con mà nó cũng chết sạch hết.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, các lồng cá nuôi của gia đình ông Lê Văn Trung ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cũng bị chết hàng loạt. Một số lồng nuôi, cá đạt kích cỡ thương phẩm nhưng không thể xuất bán vì không có người mua.

Thống kê ban đầu của Phòng NN-PTNT huyện Tuy An, đến thời điểm này đã có khoảng 400 lồng bè của gần 100 hộ dân ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An có cá nuôi bị chết, tỷ lệ thiệt hại từ 40 - 80%. Hiện nay các cơ quan chức năng của huyện Tuy An đã lấy mẫu nước ở các vùng nuôi và mẫu cá chết gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Đồng thời khuyến cáo người dân không vứt xác cá bừa bãi để hạn chế ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh (nếu có).

Đầm Ô Loan có diện tích mặt nước gần 1.250ha, ngư dân 5 xã ven đầm (An Cư, An Ninh Đông, An Hải, An Hòa và An Mỹ, thuộc huyện Tuy An) nuôi trồng thủy hải sản. Cách đây 1 năm, hiện tượng cá nuôi chết hàng loạt cũng xảy ra tại vùng nuôi này. Nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay.

17-16-51_nh2_ok
Người nuôi vớt cá chết
17-16-51_nh3_ok
Ảnh: La Hai
17-16-51_nh4_ok
Cá bị nổ mắt rồi trồi đầu lên chết

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá lợn cao nhưng tiêu thụ chậm

Giá lợn cao nhưng tiêu thụ chậm

Giá lợn tăng, nhưng tiêu thụ chậm. Trong khi đó, người chăn nuôi nông hộ vẫn chưa thể gượng dậy sau dịch bệnh, chỉ tranh thủ nuôi lợn 'lướt sóng' kiếm lời.

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Con tàu Lâm Thao 'bẻ ghi' theo một hướng mới

Con tàu Lâm Thao 'bẻ ghi' theo một hướng mới

Một ngày mùa đông, nhìn những đoàn xe tải nườm nượp nối đuôi nhau vào “ăn hàng” tại kho, toàn thể cán bộ, công nhân viên của Cty Lâm Thao như quên cả giá rét...

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.