Thứ tư, 21/08/2019 11:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

400 người được tầm soát miễn phí bệnh Glaucoma tại Bệnh viện Mắt TP.HCM

13/03/2019, 15:07 (GMT+7)

Nhân tuần lễ Glaucoma Thế giới (từ 10 đến 16/3), Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM tổ chức buổi khám tầm soát, tư vấn miễn phí cho 400 người có nguy cơ cao mắc bệnh Glaucoma (trên 40 tuổi hoặc gia đình đã có người mắc bệnh).

14-55-42_hinh_-_bv_mt

Bác sĩ CKII Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Khoa Glaucoma (BV Mắt TP.HCM) cho biết, Glaucoma (hay còn gọi là bệnh cườm nước hay thiên đầu thống) là một nhóm bệnh có đặc trưng làm tổn hại thần kinh thị giác. Glaucoma là nguyên nhân gây mù thứ hai trên thế giới. Để kiểm soát tốt bệnh Glaucoma, người bệnh nên khám sàng lọc và điều trị ở giai đoạn sớm trước khi tình trạng mất thị lực trở nên trầm trọng.

“Điều nguy hiểm là tình trạng mù này thường khiến cho bệnh nhân không thể phục hồi và bị mù vĩnh viễn”, BS Dũng nhấn mạnh.

Để kiểm soát tốt bệnh Glaucoma, BS Dũng khuyến cáo, bệnh nhân cần phải được khám sàng lọc và điều trị ở giai đoạn sớm trước khi tình trạng mất thị lực trở nên trầm trọng hơn.

Đối với những người trên 60 tuổi, trong gia đình có người bị bệnh Glaucoma, những người bị viễn hoặc bị cận nặng, bệnh nhân cần phải đi khám mắt định kỳ mỗi 2 năm 1 lần ở bệnh viện mắt chuyên sâu.

Cũng theo BS Dũng, nếu bệnh nhân glaucoma đang điều trị thì phải đảm bảo dùng thuốc đều đặn mỗi ngày và tái khám định kỳ.

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Glaucoma là nguyên nhân gây mù thứ hai trên thế giới, chiếm tỉ lệ 8% và là nguyên nhân gây mù lòa không hồi phục hàng đầu trên toàn thế giới.

Chương trình tầm soát miễn phí diễn ra từ 7 giờ đến 11 giờ 30, ngày 15/3 tại Hội trường lầu 1, BV Mắt TPHCM.

ĐỨC NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận