Thứ tư, 20/06/2018 02:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

41 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

08/09/2017, 12:16 (GMT+7)

Bà Sùng Thị Hoa, Chủ tịch UBND xã Na Hối, huyện Bắc Hà (Lào Cai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm.

Ảnh: Kế Toại

Trong 79 người bị ngộ độc, có 41 trường hợp nhập viện, trong đó có 23 trẻ em từ 15 tuổi trở xuống, không có trường hợp tử vong.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 7/9, nhiều người dân có dấu hiệu nôn, đau bụng, đi ngoài nhiều lần. Những người này trước đó ăn cỗ đám cưới tại nhà ông Lừu Văn Thắng và ông Thèn Tờ Chải (nhà trai và nhà gái) tại 2 thôn Na Áng A, Dì Thàng 2, cùng xã Na Hối. Các món ăn bao gồm: bột mỳ rán, thịt lợn tần, sườn xào, khâu nhục, cơm tẻ, rượu trắng, canh phiển (nội tạng lợn nấu với nấm hương, giò, trứng chim cút) và bánh dầy. Bữa ăn đầu tiên diễn ra lúc 8h sáng, bữa ăn cuối cùng lúc 16h30 cùng ngày tại nhà ông Chải.

Đặc biệt, nhiều trẻ nhỏ bị ngộ độc chỉ ăn bánh dầy do người nhà mang về. Một trẻ nặng nhất, khi nhập viện có dấu hiệu bị co giật. Theo tìm hiểu, nhà ông Thắng và Chải cùng lấy bánh dầy của một chủ cơ sở trên tên Nga, tại thị trấn Lu, Bảo Thắng.                

Đoàn công tác của Chi cục Vệ sinh ATTP (Sở Y tế Lào Cai) đã có mặt tại xã Na Hối làm việc với chính quyền địa phương, từng bước xác định nguyên nhân, động viện thăm hỏi các nạn nhân.

Bà Trương Thị Thanh Vân, Phó chi cục Vệ sinh ATTP Lào Cai đề nghị, UBND xã Na Hối thông báo tới toàn thể người dân, khi có dấu hiệu ngộ độc tới ngay cơ sở y tế điều trị. Đồng thời, trấn an người dân, tránh gây hoang mang. Về lâu dài, cần tiếp tục vận động người dân thực hiện tốt cam kết vấn đề VS ATTP.  

Hiện nay, 41 người bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận