Thứ sáu, 19/04/2019 01:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

438 binh sĩ Ukraine chạy sang Nga xin tị nạn

04/08/2014, 21:28 (GMT+7)

Nga hôm nay cho biết hơn 400 binh sĩ Ukraine đã đề nghị xin tị nạn trên lãnh thổ của Nga. Phía Ukraine chỉ xác nhận một phần và không đưa ra con số cụ thể.

438 binh sĩ Ukraine chạy sang Nga xin tị nạn
Các binh sĩ chính phủ Ukraine làm nhiệm vụ tại miền đông.

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Các binh sĩ Ukraine đã đề nghị một hành lang nhân đạo qua biên giới Nga-Ukraine vào đêm qua", hãng tin Interfax và ITAR-TASS của Nga dẫn lời ông Vasily Malayev, một quan chức địa phương thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB).

"Các lính biên phòng Nga đã mở một hành lang nhân đạo và cho phép 438 binh sĩ Ukraine vào lãnh thổ Nga" sau khi họ đầu hàng vũ khí, ông Malayev cho biết thêm.

Một binh sĩ Ukraine bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Ukraine cho biết một số binh sĩ nước này "đã buộc phải rút lui về phía một chốt biên giới Nga sau nỗ lực nhằm chọc thủng các tuyến phòng thủ của phe ly khai thân Nga.

Nhưng các binh sĩ "không đầu hàng", ông Oleksiy Dmitrashkivsky, phát ngôn viên các chiến dịch quân sự của Ukraine ở miền đông cho hay.

Ông Dmitrashkivsky không đưa ra con số cụ thể về các binh sĩ liên quan.

Văn phòng báo chí của cơ quan biên giới Ukraine cho hay, theo thông tin mà họ có được, các binh sĩ đã bị hết đạn dược.

Chính phủ Nga dự kiến sẽ cho các binh sĩ Ukraine tiếp xúc với báo chí vào hôm nay.

Truyền hình Nga ngày 3/8 cũng phát sóng cuộc phỏng với một chỉ huy giấu tên của Ukraine, người nói rằng ông đã dẫn đầu một đơn vị gồm hàng chục binh sĩ chạy qua biên giới để cứu mạng sống của họ.

Các lực lượng Ukraine đã đẩy mạnh các chiến dịch ở miền đông gần biên giới Nga trong một nỗ lực nhằm bao vây phe ly khai thân Nga quanh các thành phố Donetsk và Lugansk.

Kiev cáo buộc Nga cung cấp vũ khí cho phe ly khai, điều mà Mátxcơva kịch liệt bác bỏ.

AN BÌNH (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận