Thứ hai, 16/07/2018 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

450 đại biểu tham dự “Nhịp cầu nhà nông”

02/12/2013, 10:17 (GMT+7)

Ngày 29/11, Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Chương trình “Nhịp cầu nhà nông”.

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại Đông Nam Bộ - Đồng Nai 2013 (diễn ra từ ngày 28/11 đến 3/12/2013 tại TP. Đồng Nai), ngày 29/11, Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT)  phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Chương trình “Nhịp cầu nhà nông”.  

Ban tư vấn chương trình Nhịp cầu nhà nông

Chương trình đã nhận được sự tham gia của trên 450 đại biểu là chủ trang trại, HTX nông nghiệp, cán bộ nông nghiệp và các hộ nông dân điển hình đến từ các huyện, thị trong tỉnh Đồng Nai. 

Tại chương trình, các đại biểu và bà con nông dân đã được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp đang công tác ở các Cục, Viện, Trung tâm nghiên cứu tại khu vực phía Nam như: PGS.TS Mai Thành Phụng (TT Khuyến nông Quốc gia tại phía Nam); Ths. Lê Văn Thiệt (Cục BVTV tại phía Nam); ông Phạm Minh Đạo (GĐ Sở NN-PTNT Đồng Nai); ông Trần Văn Quang (Chi Cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai)... 

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, đặc biệt là màn hỏi - đáp giao lưu trực tiếp giữa các chuyên gia tư vấn với bà con nông dân. Bà con nông dân đã không ngại ngần chia sẻ những băn khoăn, suy nghĩ của mình để cùng các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc có liên quan đến các lĩnh trồng trọt, chăn nuôi, thú y, BVTV, công nghệ sinh học, chuyển giao KH-KT, tư vấn chuyển đổi nghề nghiệp, vấn đề thị trường đầu ra cho sản phẩm nông sản của địa phương...

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, hiệu quả, các chuyên gia đã nhiệt tình tư vấn, giải đáp trực tiếp 89 câu hỏi có liên quan đến các lĩnh vực trồng trọt, BVTV, chăn nuôi, thú y…. Đặc biệt, Ban tư vấn chương trình đã bổ trợ thêm những kiến thức về KH-KT, công nghệ sinh học cũng như tư vấn, trao đổi trực tiếp những chính sách về nông nghiệp nhằm trợ giúp bà con nông dân đặc biệt là người chăn nuôi nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng quy mô chăn nuôi, kiểm soát dịch bệnh, giảm giá thành, nâng cao lợi nhuận, qua đó góp phần triển khai việc tái cơ cấu ngành chăn nuôi của tỉnh theo hướng phát triển an toàn, bền vững, hiệu quả.

Ngoài việc được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, bà con nông dân còn được BTC chương trình gửi đến tận tay những cuốn tài liệu quý hiếm được chắt lọc từ thực tiễn sản xuất nông nghiệp, kết quả những công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học, các chuyên gia nông nghiệp, đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích hỗ trợ đắc lực cho bà con trong quá trình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.

LB

Đang được quan tâm

Gửi bình luận