| Hotline: 0983.970.780

502 hộ nuôi bị thiệt hại với hơn 610.000 con tôm hùm chết

Thứ Ba 30/05/2017 , 14:50 (GMT+7)

 Tính đến chiều tối ngày 29/5, tổng số tôm hùm bị chết ở TX Sông Cầu lên đến khoảng 610.475 con với khoảng 502 hộ nuôi...

14-34-53_1
Tính đến 29/5, đã có 502 hộ nuôi bị thiệt hại với hơn 610.000 con tôm hùm

Liên quan vụ tôm hùm chết đột ngột ở Phú Yên, chiều ngày 30/5, theo báo cáo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phú Yên, tính đến chiều tối ngày 29/5, tổng số tôm hùm bị chết ở TX Sông Cầu lên đến khoảng 610.475 con với khoảng 502 hộ nuôi. Trong đó, tôm hùm xanh 389.120 con, với 2.992 lồng và tôm hùm bông 221.355 con, với 4.426 lồng.

Ông Đào Lý Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phú Yên cho biết, qua khảo sát vùng nuôi hiện tình hình tôm chết ở TX Sông Cầu đã được kiểm soát, bởi người nuôi đã thực hiện một số biện pháp khuyến cáo, đồng thời di chuyển lồng bè đi nơi khác có nguồn nước thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, hiện vùng nước tại các vùng nuôi có tôm bị chết vẫn còn màu đỏ. Theo cơ quan chuyên môn dự kiến khoảng 2-3 ngày nữa nguồn nước biển sẻ trở lại bình thường.

Như NNVN đã đưa tin, trước đó những ngày gần đây, người tôm hùm ở xã Xuân Phương và phường Xuân Yên “méo mặt” vì tôm nuôi bỗng dưng chết đột ngột, gây thiệt hại nặng.

Sở NN-PTNT nhận định ban đầu nguyên nhân tôm hùm chết là do mật độ nuôi quá dày cả về số lượng lồng nuôi và số con/ lồng nuôi.

Xem thêm
Thả 4,7 triệu con tôm giống ra biển Gành Hào

Bạc Liêu Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Nghinh Ông huyện Đông Hải lần thứ XXI năm 2024.

Bộ đội Biên phòng vận động chủ tàu đánh số tạm thời với tàu cá '3 không'

Bà Rịa - Vũng Tàu Trong ngày 9 và 10/4, Đồn Biên phòng Bình Châu đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống khai thác IUU cho các ngư dân trên địa bàn.

Xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm tăng 22,3%

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 1,3 tỷ USD, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Có máy tời kéo thuyền, ngư dân khỏe re

QUẢNG TRỊ Chiếc máy tời nhỏ gọn nổ xình xịch, kéo theo thuyền đánh cá lên bờ một cách nhẹ nhàng. Ngư dân vì thế giảm được sức người trong khai thác hải sản.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm