Thứ ba, 11/12/2018 06:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

6 bộ trưởng được lấy ý kiến trả lời chất vấn

06/11/2012, 13:54 (GMT+7)

Theo chương trình kỳ họp, Quốc hội dành 2,5 ngày để các đại biểu chất vấn các thành viên Chính phủ, bắt đầu từ sáng 12/11.

Trong số 6 thành viên Chính phủ là Thống đốc Ngân hàng, Bộ trưởng Tài chính, Xây dựng, Y tế, Giáo dục, Lao động, các đại biểu Quốc hội sẽ chọn 4 vị đăng đàn trả lời chất vấn, bắt đầu sáng 12/11.

Sáng nay, danh sách các thành viên Chính phủ dự kiến trả lời chất vấn trước Quốc hội vào tuần tới đã được gửi xin ý kiến các đại biểu.

Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình được nhiều đại biểu đề nghị chất vấn

Trao đổi với PV, một số đại biểu cho biết, lựa chọn đầu tiên là Thống đốc Nguyễn Văn Bình, với mối quan tâm tới tình hình tái cấu trúc ngân hàng, thị trường vàng. Tiếp đó là Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

"Tôi chọn các bộ trưởng này vì muốn chất vấn về các tác động của thuế, phí đến doanh nghiệp và người dân; tình hình quy hoạch, triển khai dự án tại các đô thị lớn; cũng như vấn đề tăng viện phí, quá tải bệnh viện, vệ sinh an toàn thực phẩm", đại biểu Bùi Thị An nói.

Một số đại biểu khác cho biết, lựa chọn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Tài chính, Lao động và Xây dựng vì hiện cử tri quan tâm nhiều đến vấn đề quản lý vốn, tăng chỉ số giá tiêu dùng, giải quyết việc làm và xử lý thị trường bất động sản, nhà cho người thu nhập thấp...

Theo chương trình kỳ họp, Quốc hội dành 2,5 ngày để các đại biểu chất vấn các thành viên Chính phủ, bắt đầu từ sáng 12/11.

Tại kỳ họp thứ ba (hồi tháng 6), Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, và Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời chất vấn của Quốc hội.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận