Thứ năm, 21/06/2018 09:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

6 nguyên nhân gây mất hứng ở phụ nữ

27/08/2010, 10:51 (GMT+7)

Thực tế mức độ khoái cảm ở mỗi phụ nữ mỗi khác, trong đó có những lý do làm mất hứng mà chính những người trong cuộc không "nhận mặt, chỉ tên" hết như 6 lý do dưới đây

Ảnh minh họa
Khoái cảm được xem là tiêu chí hàng đầu trong hoạt động sex của con người bất kể già hay trẻ, nam hay nữ, nhưng thực tế mức độ khoái cảm ở mỗi người mỗi khác, trong đó có những lý do mà chính những người trong cuộc không "nhận mặt, chỉ tên" hết như 6 lý do dưới đây vừa được các chuyên gia tạp chí phụ nữ MORE của Mỹ giới thiệu.

1. Do stress

So với phái mạnh, khi phụ nữ phiền muộn lo âu, hay bận tâm tới một vấn đề gì đó thì họ không còn thấy hưng phấn tình dục nữa. Ví dụ, đàn ông có thể gặp nhiều áp lực, trong cuộc sống lẫn trong việc làm, thậm chí sống trong cảnh bần hàn túng quẫn nhưng họ vẫn mạnh mẽ, luôn "vượt lên chính mình" và lúc nào cũng đòi hỏi, nhưng nếu phụ nữ nếu rơi vào cảnh này thì "cửa" hưng phấn của họ gần như khép lại, thậm chí có người cố gắng nhưng vẫn không đạt được mục tiêu mong muốn.

Cách duy nhất "giải trừ stress" là tìm ra những nguyên nhân đích thực để đưa cơ thể về trạng thái bình thường như qua ăn uống, liệu pháp tinh thần, luyện tập, tư vấn vv... Tiếp đến là vấn đề tâm lý vợ chồng, người chồng cần có thao tác phù hợp trong hoạt động sex, như gợi tình, mơn trớn, liệu pháp tinh thần để phụ nữ hòa đồng, rung cảm và sớm đạt tới khoái cảm đích thực, và cũng nên nhớ rằng hoạt động tình dục cũng là một liều thuốc rất hữu ích giúp con người giảm stress, tăng cường sức khoẻ hệ thống miễn dịch và giúp cho mọi người thấy yêu đời, cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

 2. Do thiếu ngủ

Một trong những nguyên nhân làm cho nhu cầu về sex và khoái cảm ở phụ nữ suy giảm là do thiếu ngủ hoặc bệnh rối loạn giấc ngủ. Tình trạng thiếu ngủ do nhiểu nguyên nhân như công việc gia đình, con cái, gặp trắc trở trong cuộc sống, tai họa phiền muộn vv... và khi mất ngủ hormone trong cơ thể thay đổi đồng hồ cơ sinh học trong cơ thể hoạt động bình thường dẫn đến căng thẳng làm cho con người ta không cảm thấy thiếu hưng phấn.

3. Do sử dụng thuốc chống dị ứng

Nhóm thuốc chống dị ứng (Antihistamine) được xem là thủ phạm làm khô cằn các bộ phận trong cơ thể. Trước tiên là nó làm khô mũi, niêm mạc, riêng ở phụ nữ nó sẽ làm khô âm đạo, gây đau rát khi giao hợp và làm cho người ta mất hứng, không đạt tới khoái cảm vì vậy khi dùng nhóm thuốc này phụ nữ nên dùng thuốc bôi trơn âm đạo khi quan hệ tình dục.

4. Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm (Antidepressants) là các loại thuốc thần kinh, có tác dụng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống tình dục thông qua cơ chế tác động đến não bộ, cơ chế này đến nay khoa học vẫn chưa khám phá hết. Nếu phải dùng nhóm thuốc nói trên thì khi quan hệ tình dục cần có thời gian "khởi động" dài hơn, áp dụng các giải pháp mơn trớn, kích thích trực tiếp âm đạo để tạo ra bước đệm giúp phụ nữ cảm thấy khoái cảm thực sự.

5. Lạm dụng cafein

Giống như một số loại dược phẩm nếu lạm dụng quá nhiều cafein có trong đồ uống, thực phẩm cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống tình dục, thậm chí nó có thể làm liệt hẳn nếu lạm dụng quá nhiều và dài kỳ.

6. Rượu bia

Tương tự như cafein, nếu lạm dụng quá nhiều, thường xuyên liên tục và say xỉn không chỉ triệt tiêu nhu cầu sex, mất hưng phấn thậm chí có thể dẫn đến vô sinh, mắc nhiều loại bệnh nan y như ngộ độc rượu, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Cơ chế "cương cứng" ở phụ nữ khác với đàn ông, khó nhận biết, nhưng nếu lạm dụng thì hậu quả cũng không khác gì ở đàn ông. Vì lý do này mà phụ nữ không nên dùng rượu, nhất là những người trẻ tuổi còn trong giai đoạn sinh đẻ, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ tinh thần của đứa trẻ tương lai.

DUY HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận