Thứ bảy, 21/09/2019 04:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

6 thực phẩm có lợi cho giấc ngủ

13/01/2015, 07:27 (GMT+7)

Sáu loại thực phẩm dưới đây có thể giúp chúng ta có được một đêm ngon giấc để sáng dậy cảm thấy tỉnh táo và khỏe khoắn trở lại cho một ngày làm việc mới.

6 thực phẩm có lợi cho giấc ngủ
Chuối là loại trái cây giúp ngủ ngon (Ảnh minh họa)

Giấc ngủ rất cần thiết cho sức khỏe, giúp cơ thể tự phục hồi và khỏe trở lại. Không có qui định cụ thể về thời gian cần ngủ mỗi ngày do thể trạng của mỗi người khác nhau.

Các nghiên cứu cho thấy, để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất, chúng ta nên ngủ trung bình 7-8 giờ mỗi đêm. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể ngủ trong khoảng từ 5 đến 7 giờ miễn sao cơ thể không bị mệt mỏi vì ngủ không đủ giấc là được.

Chứng mất ngủ có thể do cơ thể thiếu một số dưỡng chất. Thực phẩm chúng ta ăn có thể dung nạp các chất dinh dưỡng đó.

Sáu loại thực phẩm dưới đây có thể giúp chúng ta có được một đêm ngon giấc để sáng dậy cảm thấy tỉnh táo và khỏe khoắn trở lại cho một ngày làm việc mới.

- Chuối là loại trái cây giúp ngủ ngon. Chuối có tác dụng cân bằng hàm lượng melatonin và serotonin, hai chất truyền dẫn thần kinh cần thiết cho giấc ngủ sâu. Chuối còn chứa magiê giúp các cơ bớt căng.

- Trà hoa cúc có tác dụng an thần nhẹ, tạo cảm giác thanh thản và thư giãn. Đây là thức uống lý tưởng dành cho những cơ thể và đầu óc làm việc căng thẳng.

- Mật ong, trong khi đường có tác dụng kích thích thì mật ong lại giúp não bộ được nghỉ ngơi vì nó có chứa orexin, một chất truyền dẫn thần kinh liên quan đến trạng thái tỉnh táo.

- Khoai tây chứa tryptophan, hợp chất đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon lành.

- Yến mạch là nguồn dồi dào chất melatonin giúp dễ ngủ.

- Hạt hạnh nhân - một nắm hạt hạnh nhân có thể giúp thư giãn và giải tỏa căng thẳng vì nó có chứa các dưỡng chất tryptophan và magiê giúp ngủ ngon.

HƯƠNG GIANG (Theo Natural News)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận