Chủ nhật, 27/05/2018 02:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

65% khí tài Ukraine bị phá hủy ở miền Đông

23/09/2014, 10:39 (GMT+7)

Đã có 65% vũ khí của quân đội Ukraine bị phá hủy kể từ đầu chiến dịch tấn công vào Donbas (đông Ukraine)./ / Tổng thống Ukraine: Phương Tây đã cho đủ cái chúng tôi cần

65% khí tài Ukraine bị phá hủy ở miền Đông
Một khí tài bị phá hủy nằm tan nát trên đường

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Ukraine hôm chủ Nhật (21/9).

“Có thể nói rằng bây giờ mỗi ngày có mấy chục thiết bị quân sự được gửi đến các đơn vị để họ khôi phục khả năng chiến đấu. Trước đây, 60 – 65% vũ khí quân sự của các đơn vị ở trận tuyến đều đã bị phá hủy. Họ chẳng còn gì mà để bảo vệ mình. Nhưng bây giờ họ đã có rồi.” Ukrinform đưa tin.

Ông Poroshenko cho biết Phó thủ tướng Volodymyr Hroisman đang chỉ đạo công tác xây dựng củng cố công sự để tạo ra một hàng phòng vệ chắc chắn (với khu vực ly khai).

Tuần trước, ông Poroshenko đã có mặt ở Quốc hội Mỹ để kêu gọi Mỹ hỗ trợ thêm cho nước ông, trong đó có cả vũ khí sát thương và phi sát thương để chống lại những người ly khai, sau khi ông Obama hứa hỗ trợ cho Ukraine nhưng lại không hỗ trợ cho vũ khí sát thương.

Ông đã nói: “Chăn và kính nhìn trong đêm cũng quan trọng nhưng người ta không thể thắng được một cuộc chiến chỉ với những chiếc chăn.”

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận