Thứ tư, 19/09/2018 07:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

7 cách tập thon dáng

09/03/2012, 09:48 (GMT+7)

Để có thể giảm cân hiệu quả, giúp cho cơ thể tạo dáng thon đẹp, ngoài chế độ ăn hợp lý cần phải biết vận động để đốt cháy calo...

Để có thể giảm cân hiệu quả, giúp cho cơ thể tạo dáng thon đẹp, ngoài chế độ ăn hợp lý cần phải biết vận động để đốt cháy calo ở bất cứ đâu là biện pháp rất hữu hiệu.

Dưới đây là những cách thức tập “mọi lúc, mọi nơi” cụ thể là:

1. Leo cầu thang: Là một cách tuyệt vời vì những bước nhịp nhàng leo từng bậc sẽ giúp có một cơ thể rắn rỏi cùng đôi chân linh hoạt? Chỉ cần tận dụng những bậc cầu thang tại nhà hay nơi văn phòng làm việc... Hãy tập ít nhất với 20 bậc cầu thang.

2. Đi bộ nhanh: Đây cũng là cách giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo và giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn nhiều so với chạy. Bạn có thể bắt đầu bài tập từ những bước đi chậm rãi, sau đó tăng tốc trong vòng 10 phút rồi kết thúc bài tập với thời gian từ 5-10 phút đi bộ chậm. Bài tập đi bộ nhanh trong 30 phút tuần tự theo các bước như trên có thể giúp bạn tiêu hao 100-150 calo năng lượng.

3. Tập aerobics: Cũng là một trong những môn thể thao có hiệu quả hàng đầu cho người muốn giảm cân là aerobics. Những bài tập này tác động đến các vị trí mà chị em muốn được thon thả nhất như: Chân, eo và vòng 3. Bạn nên tập 1 tiếng trong mỗi ngày, chia làm 2 lần, mỗi lần 30 phút. Nếu kiên trì như vậy, chỉ sau hai tuần bạn sẽ có kết quả như ý.

4. Bài tập săn chắc cơ bụng: Chắc ai cũng nghĩ rằng, nhất là chị em nhận thấy cho dù mình giảm được bao nhiêu cân, nhưng bụng vẫn là nơi cần giảm nhất. Bởi giảm cân mà bụng cứ như bà chửa thì sao có dáng đẹp! Vậy để làm cho cơ bụng săn chắc, bạn hãy thử những động tác đơn giản sau: Nằm ngửa, gập người lại rồi duỗi người ra, sau đó lặp lại động tác. Ban đầu gập người không dễ, bạn nên dùng tay hỗ trợ và tăng dần độ khó theo thời gian. Bạn có thể tranh thủ làm động tác này trong giờ nghỉ trưa ở văn phòng, lúc ở nhà, xem tivi hoặc khi đang nằm thư giãn...

5. Động tác nhảy phối hợp tay và chân: Động tác này rất thuận tiện vì ngay cả khi đang xem tivi, trong giờ nghỉ giải lao hay bất cứ lúc nào có thời gian rảnh rỗi, bạn đều có thể thực hiện động tác giảm cân đơn giản mà hiệu quả này. Đầu tiên bạn đứng thẳng, nhảy hai chân sang ngang đồng thời giơ hai tay lên cao. Động tác tiếp theo là thả lỏng, co chân và tay lại như ban đầu. Lặp đi lặp động tác này lại sẽ làm nóng cơ thể, tác động đến các hệ cơ và tiêu hủy calo dư thừa. Hãy tập động tác nhảy phối hợp tay và chân khoảng 25 lần mỗi ngày.

6. Chạy với máy thể dục: Với máy thể dục đặt trong nhà, bạn có thể chủ động chạy hay tập các động tác khác tùy theo thiết kế của máy. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm chỉ chạy khoảng 10-15 phút cộng với chế độ ăn uống hợp lý, kế hoạch giảm cân chắc chắn có hiệu quả.

7. Nhún nhảy: Đây là phương pháp tập có công hiệu giảm cân cao và nhanh nhất. Đúng vậy, hãy dành chút thời gian để khiêu vũ hoặc thậm chí chỉ cần nhún nhảy, lắc lư theo điệu nhạc. Những giai điệu chậm, lãng mạn sẽ giúp cho lượng mỡ bụng giảm nhanh, song cánh tay; chuyển động hông theo âm nhạc sôi động sẽ giúp vòng 3 dần trở nên săn chắc.

BS HOÀNG XUÂN ĐẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận