Thứ năm, 16/08/2018 07:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

7 giáo viên có nguy cơ mất việc

12/09/2014, 09:07 (GMT+7)

Năm 2011, sau khi chuyển từ bán công sang công lập, trường THPT Tĩnh Gia 5, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) được tuyển dụng hàng chục suất biên chế. 

7 giáo viên có nguy cơ mất việc
Ông Nguyễn Ngọc Thơi phân bua với PV

Song, 7 giáo viên dạy hợp đồng nhiều năm với nhà trường không hiểu vì lý do gì mà không nằm trong danh sách tuyển dụng. Giờ đây, khi nhà trường viện ra lý do khó khăn thì những giáo viên trên đang có nguy cơ thất nghiệp.

Theo phản ánh của các giáo viên với Báo NNVN, họ đã dạy ở trường THPT Tĩnh Gia 5 từ khi trường mới thành lập, đang còn là trường THPT bán công.

Năm 2008, có 7 giáo viên được hiệu trưởng trường THPT Bán công số 1 Tĩnh Gia lúc bấy giờ là ông Nguyễn Văn Ninh ký hợp đồng thử việc 1 năm, làm công tác giảng dạy tại trường. Sau 1 năm thử việc ông Ninh chuyển công tác, số giáo viên trên lại ký tiếp hợp đồng có thời hạn với hiệu trưởng mới là ông Nguyễn Ngọc Thơi.

Trong quá trình giảng dạy tại trường, các giáo viên được đóng bảo hiểm xã hội và được tăng bậc lương theo ngạch công chức. Đến tháng 8/2014, nhà trường gửi thông báo cho 7 giáo viên trên rằng, ngân sách của trường chỉ có thể trả lương là 1.150.000 đ/tháng (bằng mức lương tối thiểu chung do Nhà nước quy định), lúc này mọi người mới té ngửa hợp đồng trên chỉ là hợp đồng của trường.

Cô Lê Thị Hạnh, một trong những giáo viên đang có nguy cơ mất việc nói: “Thời điểm trường THPT Tĩnh Gia 5 đang là trường bán công dù thường xuyên bị chậm lương, điều kiện giảng dạy khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cùng ban giám hiệu, đồng nghiệp tận tâm với nghề, cống hiến cho ngành giáo dục với hi vọng một ngày nào đó sẽ được tuyển dụng chính thức. Không ngờ, trong nhiều đợt tuyển dụng công chức chúng tôi đều bị gạt ra khỏi danh sách tuyển dụng”.

Được biết, năm 2010, trong quá trình chuyển đổi từ trường bán công sang công lập có nhiều đợt chuyên viên của Sở Giáo dục và Sở Nội vụ Thanh Hóa về công tác, 7 giáo viên trên đã có ý kiến về công việc và hợp đồng lao động thì các đoàn công tác của các sở hứa sẽ xem xét, giải quyết. Nhưng kết quả khi trường chuyển sang công lập, các giáo viên vẫn nằm ngoài danh sách của sở giáo dục.

Đặc biệt, năm 2011, tính theo đầu học sinh trường THPT Tĩnh Gia 5 thiếu hơn 20 giáo viên và khi đó 24 giáo viên mới được tuyển dụng về trường, nhưng điều đáng buồn không có một cái tên nào của 1 trong 7 giáo viên đang dạy hợp đồng tại trường được tuyển dụng chính thức.

21-21-24_2 Trường THPT Tĩnh Gia 5

Ông Nguyễn Ngọc Thơi, hiệu trưởng trường THPT Tĩnh Gia 5 xác nhận: “Việc 7 giáo viên sắp bị thanh lý hợp đồng là có thật, vì các giáo viên trên không nằm trong biên chế của sở giáo dục mà là giáo viên hợp đồng của nhà trường”.

Ông Thơi cho rằng, khi trường đang còn là trường THPT bán công, thầy Phạm Văn Ninh (hiệu trưởng cũ) đã ký hợp đồng với các giáo viên trên nhưng không hiểu lý do gì lại không trình danh sách lên sở nên giờ mới xảy ra hậu quả thế này.

“Bây giờ số lượng học sinh giảm, giáo viên thừa nhiều nên 7 giáo viên hợp đồng trên sẽ bị thanh lý hợp đồng, vì nhà trường không có kinh phí chi trả”, thầy Thơi nói.

Trái ngược với lý giải của thầy Thơi, thầy Phạm Văn Ninh (nguyên hiệu trưởng), hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Tĩnh Gia giải thích rằng: “Năm 2011 trường có chỉ tiêu tuyển dụng hơn 20 giáo viên, nhưng do thầy Thơi không quan tâm đến số giáo viên trên nên khi tuyển dụng xong xuôi thì trường mới làm danh sách xin sở, vì vậy các giáo viên này mới không được vào biên chế”.

Để giải quyết hậu quả, ông Ninh cho biết, sẽ sang “bàn bạc” với thầy Thơi chưa thanh lý hợp đồng với các giáo viên này để chờ đến đợt thi tuyển giáo viên tiếp theo sẽ ưu tiên họ?!.

Tuy nhiên, điều cần nhất lúc này là nhà trường nên đề xuất với các cơ quan chức năng có giải pháp giúp đỡ những giáo viên đã cống hiến hàng chục năm cho ngành giáo dục, để họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

THANH NGA – NGUYỄN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận