Theo Cơ quản Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ, trong tháng 9 vừa rồi, kết quả thực hiện chương trình kiểm soát các chất độc hại đã phát hiện 7 mẫu thủy sản nuôi có dư lượng hóa chất cấm và kháng sinh hạn chế sử dụng vượt mức cho phép.
Cụ thể: tại cơ sở nuôi Nguyễn Công Lớn (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) phát hiện 1 mẫu tôm chân trắng thương phẩm có dư lượng Oxytetracylin = 3.745 ppb; tại cơ sở nuôi Nguyễn Trung Bình (xã Tân Phước, huyện La Gi, Bình Thuận) phát hiện 1 mẫu có dư lượng Oxytetracylin = 3.973 ppb; tại cơ sở nuôi Nguyễn Quốc Tuấn (ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) phát hiện 1 mẫu cá rô phi đỏ có dư lượng Enrofloxacin = 367,7 ppb; tại cơ sở nuôi Lý Văn Toàn (ấp Phước Điền, xã Long Điền, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) phát hiện 1 mẫu tôm sú thương phẩm có dư lượng Enrofloxacin = 44,5 ppb; tại cơ sở nuôi Nguyễn Văn Thù (ấp Phước Điền, Điền Đông, Đông Hải, Bạc Liêu) phát hiện 1 mẫu tôm sú thương phẩm có dư lượng Enrofloxacin = 43 ppb; tại cơ sở nuôi Nguyễn Cao Thanh (khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang) phát hiện 1 mẫu cá lóc thương phẩm có dư lượng Trifluralin = 4,59 ppb; tại cơ sở nuôi Trương Anh Tuấn (ấp Bình Quới 2, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, An Giang) phát hiện 1 mẫu cá tra thương phẩm có dư lượng Trifluralin = 18,36 ppb.