Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 04/08/2020 - 03:29

Xã hội

7 mẫu xét nghiệm của du khách đến từ Châu Âu đều âm tính

Chủ Nhật 15/03/2020 - 20:07

Chiều 15/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai (CDC) cho biết, đã xác nhận thêm 9 trường hợp có tiếp xúc liên quan tới các ca bệnh Covid-19.

Lấy mẫu du khách nước ngoài tại Sa Pa. Ảnh: CDC Lào Cai 

Lấy mẫu du khách nước ngoài tại Sa Pa. Ảnh: CDC Lào Cai 

Cụ thể, 7 trường hợp đến từ Châu Âu gồm: 3 người Cộng hòa Séc, 2 người Pháp (đi cùng chuyến bay với người mắc Covid-19), ngoài ra còn 2 người Đức và 2 người Việt Nam về từ quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Trước đó, sau khi được thông tin, hệ thống giám sát y tế của tỉnh Lào Cai đã liên lạc, điều tra, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp trên.

Ngành y tế tỉnh này cũng đang tích cực điều tra thông tin, lịch trình chi tiết của những người này, cũng như xác minh những người có tiếp xúc với các trường hợp trên để có phương án cách ly, theo dõi phù hợp.

Hiện nay, ngoài khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa, tỉnh Lào Cai có 4 khu cách ly tập trung khác gồm: Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, khách sạn Topas Elcologe (Sa Pa), Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng và khu cách ly tập trung do quân đội quản lý tại km 19, quốc lộ 70 (thôn Tòng già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng).

Những trường hợp cách ly là những người đi từ vùng có dịch về, người có tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Trong thời gian cách ly tại đây, các công dân sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất về sinh hoạt, toàn bộ đồ dùng sinh hoạt cá nhân, suất ăn trong ngày đều được cung cấp miễn phí. Các khu cách ly còn được trang bị các thiết bị nghe nhìn, wifi...

Theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, hiện có 348 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly và giám sát tại các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/7-mau-xet-nghiem-cua-du-khach-den-tu-chau-au-deu-am-tinh-d259948.html