Thứ năm, 12/12/2019 01:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

70 triệu đồng cho trẻ tiểu học Thạnh Phú đến trường

06/09/2015, 19:21 (GMT+7)

Ngày 5/9, nhóm tình nguyện viên (TNV) của Maybank Kim Eng tại TP. HCM đến dự lễ khai giảng đồng thời tổ chức một loạt hoạt động ý nghĩa giúp đỡ các thầy cô và các em học sinh tại điểm Cả Cỏ, điểm khó khăn nhất của trường Tiểu học Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa (Long An).

70 triệu đồng cho trẻ tiểu học Thạnh Phú đến trường
Trao học bổng cho các em học giỏi vượt khó của Trường tiểu học Thạnh Phú, Thạnh Hóa, Long An

Nhóm đã trợ giúp sửa chữa và nâng cấp trường bao gồm dựng mới hàng rào quanh trường, láng xi măng sân trường để các em có khuôn viên học và vui chơi an toàn; sơn sửa và làm bậc thang tam cấp khu nhà vệ sinh, tránh nguy hiểm cho các em nhỏ mùa mưa lũ và trao 20 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó với trị giá 500.000 đồng/suất.

Đồng thời nhóm cũng tặng cho các học sinh 180 bộ đồng phục và 280 phần quà là vở và dụng cụ học tập. Ngoài ra còn có nhiều loại sách cho tủ sách của trường và nước rửa tay Lifebuoy quyên góp từ bạn đọc Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt trong ngày lễ khai giảng, cùng với cuộc thi vẽ tranh về môi trường, quà Trung thu các em còn được dạy bài học rửa tay thông qua bài múa tập thể “vũ điệu rửa tay” giúp cho không khí khai giảng vô cùng sôi động.

Đây là chương trình hoạt động xã hội nhóm TNV Maybank Kim Eng đã đồng hành cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam (Chi nhánh TP.HCM) trong 2 năm qua.

Cũng trong ngày 5/9 Maybank Kim Eng có 4 nhóm TNV khác thực hiện các hoạt động vì cộng đồng tại Yên Bái, Đà Nẵng, Bà Rịa- Vũng Tàu và An Giang.

Nhóm Maybank Hà Nội tới trao quà và xây lại lớp học, nhà bếp ở điểm trường thôn Đề Chơ, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Nhóm Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà, nhu yếu phẩm cho trẻ em mồ côi và người gia vô gia cư tại chùa Quang Châu (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang), nơi đang cưu mang hơn 130 em nhỏ và các cụ già vô gia cư.

Nhóm An Giang cũng đến thăm, tặng quà, nhu yếu phẩm cho trẻ mồ côi tại cơ sở Tình thương Khai Trí (thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Nhóm Maybank Kim Eng Vũng Tàu phối hợp cùng Đài Truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình “Trao tặng dụng cụ học tập và học bổng cho học sinh Trường tiểu học Hải Nam" (99 Nguyễn Gia Thiều, P.12, TP Vũng Tàu) , đồng thời cùng các em đón chào năm học mới 2015.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận