Thứ ba, 23/04/2019 01:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

71 thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3

02/06/2013, 10:43 (GMT+7)

Khu vực phía Bắc có 31 thí sinh và phía Nam có 40 thí sinh. 2 thí sinh được đặc cách thẳng vào chung kết là Người đẹp Xứ trà Thái Nguyên 2011 và Người đẹp xứ dừa Bến Tre 2012.

Trong 2 ngày 29 và 30/5, tại TP Vũng Tàu 57 thí sinh tham gia Vòng bán kết phía Nam tại The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu.

Ngay sau khi kết thúc 2 phần thi, BGK đã công bố kết quả tuyển chọn các thí sinh vào chung kết - 39 thí sinh được chọn lựa vào vòng chung kết, 1 thí sinh được đặc cách là Phạm Thị Phương Thảo, Á khôi Người đẹp xứ dừa. Gộp chung với kết quả tại phía Bắc trước đó thì có tổng cộng  71 thí sinh trong cả nước được tuyển chọn vào Vòng Chung kết.

Các thí sinh phía Nam lọt vào vòng chung kết.

Có 3 em từng đoạt danh hiệu trong các cuộc thi ở địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam là: Alăng Thị Pari – Dân tộc Cơ Tu, Sinh viên trường ĐH Văn hóa TP.HCM từng đoạt giải Thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất Hội thi “Học sinh - Sinh viên Thanh lịch” năm 2011; thí sinh Hồ Hoàng Trâm Anh, dân tộc Kinh, từng đoạt danh hiệu Hoa khôi hội thi “HS-SV Thanh lịch năm 2011 do Đoàn Thanh niên TP Hội An tổ chức; thí sinh Đoàn Phạm Diệu Châu, dân tộc Kinh, đoạt danh hiệu Người đẹp mặc áo dài đẹp nhất hội thi “Người đẹp Quảng Nam” năm 2008 do TP Hội An tổ chức.

Sau vòng loại có đại diện của 31 dân tộc tham dự, tại vòng bán kết ngoài dân tộc Kinh có nhiều thí sinh nhất thì lọt vào vòng trong có 4 thí sinh đại diện cho người dân tộc Êđê là H’Lê M’Lô; thí sinh H’Abi Niê; thí sinh H’Ăng Niê, đều đến từ tỉnh Đăk Lăk. Dân tộc KơHo ở Lâm Đồng có thí sinh Ka Brối. Dân tộc Thổ có 1 thí sinh duy nhất tham gia cuộc thi năm nay là Nguyễn Thị Nhung, tỉnh Nghệ An.

Vòng chung kết bắt đầu từ 11/6 tại Sunrise Beach Hội An Resort sẽ có 71 thí sinh, trong đó khu vực phía Bắc (31 thí sinh) và phía Nam (40 thí sinh); có 2 thí sinh được đặc cách thẳng vào chung kết là Nguyễn Thị Hải Yến - Người đẹp Xứ trà Thái Nguyên 2011 và Phạm Thị Phương Thảo - Người đẹp xứ dừa Bến Tre 2012.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 là hoạt động trong khuôn khổ “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V, hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Festival sẽ diễn ra tại thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam từ ngày 22 - 26/6. Đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam cũng chính là đêm bế mạc của Festival.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra vòng chung kết tại Sunrise Hội An Beach Resort ở Quảng Nam, các thí sinh sẽ tham gia ghi hình quảng bá cho tỉnh Quảng Nam tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như phố cổ Hội An, cù lao Chàm, tháp Bằng En, thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích tượng đài Nguyễn Văn Trỗi…, đồng thời tham gia các phần thi ứng xử, tài năng, áo tắm… và tham gia chương trình giao lưu văn hóa, từ thiện tại Khu du lịch Hồ Phú Ninh với chủ đề “Phú Ninh – Đêm ngàn sao tỏa sáng”. Toàn bộ số tiền từ thiện sẽ được Ban tổ chức trao cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và tàn tật tỉnh Quảng Nam.

Đêm Chung kết và Lễ đăng quang Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 sẽ diễn ra lúc 20h00, ngày 26/6/ tại Nhà hát Hội An, thành phố Hội An và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

PHƯƠNG KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận