Thứ bảy, 26/05/2018 11:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

71 triệu đồng giúp học sinh trường Thạnh Phú, Thạnh Hóa, Long An

28/09/2014, 15:00 (GMT+7)

Ngày 27/9 vừa qua, Báo NNVN chi nhánh tại TP.HCM và Công ty TNHH Chứng khoán Maybank Kim Eng đã trao số tiền 71 triệu đồng cho trường tiểu học Thạnh Phú (điểm Cả Cỏ), xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. 

Trong đó, bao gồm 56 triệu đồng sửa chữa và nâng cấp trường (bao gồm lắp trần la phông, lắp thêm đèn và quạt cho 4 phòng học, 10 bộ bàn ghế mới, nâng cấp phòng giáo viên và 4 ghế đá đặt sân trường), rải đá nâng cấp con đường vào trường và 30 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó với trị giá 500.000 đồng/suất.… ngoài ra đoàn còn tặng thêm cho trường một tủ sách với gần 1.000 cuốn sách quyên góp từ bạn đọc.

Số tiền 71 triệu được dùng để nâng cấp cơ sở hạ tầng của trường

Tham gia cùng đoàn còn có nhóm nhảy Flashmob của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đến hướng dẫn các em vui chơi và nhảy flashmob.

Được biết trước đó, Trường tiểu học Thạnh Phú điểm Cả Cỏ có 4 phòng học lợp mái tôn fidro xi măng không có trần la phông, mỗi phòng chỉ có 1 cái quạt và 2 bóng đèn. Bàn ghế học sinh được tận dụng từ những bàn ghế cũ của các trường khác thải ra. Phòng giáo viên cũng chỉ dựng tạm từ những tấm tôn ghép lại…

Trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh nghèo

Ông Phạm Văn Sang, phó chủ tịch xã Thạnh Phú chia sẻ: Không chỉ các thầy cô giáo trong trường cùng tham gia lao động với đoàn công tác xã hội của Báo NNVN và Cty Kim Eng, chúng tôi cũng huy độngh các thanh niên trong xã đến hỗ trợ san đất rải đá nâng cấp con đường vào trường. Tuy nhiên, chúng tôi rất bất ngờ khi thấy các bạn thanh niên suốt ngày làm việc văn phòng lại có thể lao động hăng say và dẻo dai đến vậy.

4 chiếc ghế đá mới đặt tại sân trường

Sau khi hoàn thành công việc, chia tay đoàn về thành phố, Ông Nguyễn Ngọc Ái, hiệu trưởng trường Thạnh Phú bịn rịn nói: Trong suốt 25 năm sự nghiệp giáo dục của tôi, đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với một đoàn công tác xã hội có các hình thức hoạt động đặc biệt đem lại niềm vui sâu sắc cho nhà trường và học sinh đến vậy.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận