Thứ sáu, 14/12/2018 09:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

7,4 tấn thức ăn chăn nuôi ở Hưng Yên nghi chứa chất cấm

12/04/2012, 10:17 (GMT+7)

Ngày 11/4, Thanh tra Bộ Nông nghiệp đã niêm phong một lô hàng thức ăn chăn nuôi lớn nghi chứa chất cấm. Dự kiến trong tuần tới mới có kết quả kiểm nghiệm.

Ngày 11/4, Thanh tra Bộ Nông nghiệp đã niêm phong một lô hàng thức ăn chăn nuôi lớn nghi chứa chất cấm. Dự kiến trong tuần tới mới có kết quả kiểm nghiệm.

>> Kết quả 174 mẫu nghi vấn có chất cấm >> Thương lái xúi người chăn nuôi dùng chất cấm? >> Miền Bắc cũng có chất cấm tạo nạc >> Kiến nghị bổ sung chế tài xử lý việc dùng chất cấm >> Công khai tên cơ sở sử dụng chất tạo nạc >> Loạn chất tạo nạc >> Bắt thêm 2,5 tấn chất tạo nạc

Ông Phạm Văn Hiền, Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp cho biết, lô hàng này được phát hiện ở tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, do không có điều kiện nên thanh tra chỉ có thể lập biên bản, niêm phong và yêu cầu doanh nghiệp giữ nguyên hiện trạng, đợi kết quả kiểm tra.

Theo ông Hiền, thanh tra Bộ đã gửi mẫu tới một phòng thí nghiệm độc lập ngoài Bộ Nông nghiệp. "Quy trình mất 10 ngày nhưng chúng tôi sẽ cố gắng có kết quả trong một tuần để có thông báo", ông Hiền cho biết.

Vị Chánh thanh tra cũng cho hay, do tính chất nhạy cảm của thông tin, việc công bố sẽ được tiến hành thận trọng để tránh thiệt hại tới ngành chăn nuôi của địa phương. Vừa qua, thông tin liên quan tới chất tạo nạc, chất cấm đã làm toàn ngành chăn nuôi thiệt hại tới 3.000 tỷ đồng.

Trước đó, chiều 9/4, tại cuộc họp báo về công tác chỉ đạo điều hành quý 1 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Chăn nuôi cho biết, sẽ công khai tên doanh nghiệp buôn bán, sử dụng chất cấm tạo nạc, đồng thời áp dụng hình phạt theo quy định hiện hành.

Theo vnexpress

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận