Thứ hai, 18/06/2018 06:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

75 người bị bỏng do đốt lửa trại ở Thanh Hóa

06/08/2015, 14:49 (GMT+7)

Thời điểm đốt lửa có người đã dùng xăng đựng ở trong xô đổ vào đám cháy với mục đích cho lửa cháy thêm nhưng do dưới sân đốt lửa trại là cát ướt nên xăng và lửa ngấm xuống bốc lên khiến nhiều người đứng gần đó bị bỏng chân.

75 người bị bỏng do đốt lửa trại ở Thanh Hóa
Hầu hết bệnh nhân bị bỏng là thanh, thiếu niên

Ngày 6/8, ông Mai Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Anh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) cho hay, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn hi hữu khiến nhiều thanh, thiếu niên phải nhập viện.

Mấy ngày vừa qua, UBND xã tổ chức cắm trại hè cho các cháu thanh, thiếu niên.

Đến 22h ngày 5/8, sau khi tố chức biểu diễn văn nghệ ban tổ chức đốt lửa trại thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên dữ dội.

“Tôi vừa vào trong trụ sở UBND xã thì thấy nhiều cháu chạy vào dội nước nói bị bỏng chân, khi chạy ra thì thấy có nhiều người cũng bị bỏng nên đã gọi anh em nhanh chóng đưa người đi cấp cứu. Tổng cộng có 75 người nhập viện, trong đó có trên 30 em nhỏ. Đến sáng 6/8 vẫn còn 54 người ở lại bệnh viện để điều trị”, ông Hòa nói.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm đốt lửa có người đã dùng xăng đựng ở trong xô đổ vào đám cháy với mục đích cho lửa cháy thêm nhưng do dưới sân đốt lửa trại là cát ướt nên xăng và lửa ngấm xuống bốc lên khiến nhiều người đứng gần đó bị bỏng chân. Tuy nhiên, ông Hòa thông tin rằng chưa rõ nguyên nhân các cháu có phải bị bỏng do xăng hay không, CA huyện đã xuống kiểm tra hiện trường để làm rõ sự việc.

“Đây là sự cố ngoài ý muốn, địa phương cũng đang rất lo lắng vì mình tổ chức hội trại để cho các cháu nhỏ được vui chơi trong những ngày hè, ai ngờ lại xảy ra việc này. Chúng tôi đã xin lỗi bà con nhân dân trên hệ thống loa truyền thanh của xã, đồng thời, thành lập hai đoàn cán bộ, một đoàn đến tận nhà người dân có con em bị thương để động viên, giải thích mong họ hiểu và chia sẻ, đoàn còn lại vào các bệnh viện thăm hỏi động viên các nạn nhân. Trước mắt xã hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị bỏng 500.000đ”, ông Mai Văn Hòa thông tin thêm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận đêm 5/8 tiếp nhận 22 bệnh nhân độ tuổi từ 7 - 23, nhập viện do bỏng xăng. Qua thăm khám, các cháu chủ yếu bị bỏng hai chân ở cấp độ bình thường từ 4 - 10%. Hiện 21 người đang được điều trị tại BV, có 1 bệnh nhân đã chuyển ra Hà Nội do vết bỏng lan rộng.

Còn BV Nhi Thanh Hóa cũng tiếp nhận điều trị cho 28 bệnh nhân, chủ yếu là thiếu niên, người bé tuổi nhất là 6 tuổi.

Nếu không xảy ra sự cố trên, hội trại xã Đông Anh sẽ kéo dài đến hết hôm nay 6/8.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận