Thứ ba, 15/10/2019 10:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

8 cổ động viên đội Ximăng Hải Phòng bị án tù

20/07/2010, 07:28 (GMT+7)

Những người này nằm trong số khoảng 5.000 CĐV Hải Phòng đi 40 xe ô tô và hàng trăm xe máy đến SVĐ Hàng Đẫy chiều 10/6/2009...

Các cổ động viên đội Ximăng Hải Phòng gây hỗn loạn trên khán đài sân Hàng Đẫy hồi tháng 6/2009.
Ngày 19/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ cổ động viên bóng đá của đội tuyển Xi măng Hải Phòng gây rối trật tự công cộng, tấn công lực lượng công an tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) hồi tháng 6/2009.

Tòa đã tuyên án phạt 8 bị cáo trong vụ án này về các tội "gấy rối trật tự công cộng” và “hủy hoại tài sản.” Cụ thể, Hoàng Văn Thảo, Hoàng Huy Hợp cùng bị phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Đỗ Quang Linh bị lĩnh án 14 tháng tù giam; Đinh Trí Mạnh 12 tháng 29 ngày giam; Đỗ Văn Tú 12 tháng tù treo. Ba bị cáo Hoàng Hà Giang, Lưu Trùng Dương, Vũ Mạnh Hà đều bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Ngoài phần án phạt tù, Thảo và Hợp còn phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường hơn 23 triệu đồng cho các đơn vị bị hại là Công ty cổ phần đèn chiếu sáng, Công an huyện Gia Lâm, Cửa hàng xăng dầu...

Theo cáo trạng, chiều 10/6/2009, khoảng 5.000 cổ động viên Hải Phòng đi 40 xe ôtô các loại và hàng trăm xe máy đến sân vận động Hàng Đẫy để cổ vũ cho đội Ximăng Hải Phòng thi đấu với đội Thể Công. Số cổ động viên trên chiếm hơn một nửa lượng khán giả trên sân.

Trước khi lên Hà Nội cổ vũ, Hợp và Thảo cùng một số người đã góp tiền để mua pháo sáng. Thảo giữ lại một quả pháo sáng và đưa số còn lại cho đồng bọn cầm. Khi vào sân, Dương đã nhận quả pháo từ Giang và rút ngòi ném xuống sàn khán đài. Do pháo chưa nổ, Mạnh ngồi cạnh thấy vậy liền nhặt lên ném nhiều lần và bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ đưa về trụ sở.

Kết thúc trận đấu, đội Ximăng Hải Phòng thua đội Thể Công. Tức tối vì đội nhà bị thua, Hà đã cùng với một số cổ động viên ở lại sân và dùng loa chửi bới công an. Sau đó, Hà còn tiếp tục trèo lên hàng rào để chửi và nhổ nước bọt về lực lượng chức năng.

Dọc đường quay về Hải Phòng, đám đông này còn dùng gạch đá ném vỡ ôtô của cảnh sát và các cột đèn tín hiệu giao thông trên quốc lộ 5. Bọn họ còn hung hăng chặn những người đi đường lại đánh đấm vô cớ, và đập phá xe máy. Một số cán bộ công an đang làm nhiệm vụ cũng bị đám người này tấn công trọng thương.

Khi đến nút tín hiệu giao thông quốc lộ 5, Thảo và Hợp cùng một số thanh niên khác tiếp tục dùng gạch đường tàu ném vỡ đèn chiếu sáng. Tiếp đó, bọn chúng còn bê két nước ngọt của một đại lý để làm hung khí tấn công cảnh sát, đập phá vòi bán xăng của một cửa hàng... gây mất trật tự công cộng nghiêm trọng trong khu vực.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận