Thứ năm, 21/06/2018 11:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

8 gia đình nạn nhân MH17 kiện Ukraine, Malaysia, Nga và Malaysia Airlines

05/12/2014, 08:40 (GMT+7)

Luật sư ngành hàng không đến từ Alaska là Jerry Skinner đã nhận vụ này và sẽ nộp đơn kiện ra Tòa án Nhân quyền châu Âu.

8 gia đình nạn nhân MH17 kiện Ukraine, Malaysia, Nga và Malaysia Airlines
Xác chiếc máy bay xấu số MH17.

Tám gia đình ở Australia có người nhà bị thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia ở đông Ukraine đang chuẩn bị để kiện Ukraine, Malaysia, Nga và hãng hàng không này, Sputnik dẫn tin từ báo Daily Mail hôm thứ Năm.

Luật sư ngành hàng không đến từ Alaska là Jerry Skinner đã nhận vụ này và sẽ nộp đơn kiện ra Tòa án Nhân quyền châu Âu.

Ông Skinner cho biết: “Ở đây phải có một cách làm nào đó mang tính sáng tạo vì vụ việc này quá lớn và quá phức tạp nếu để riêng cho hệ thống tư pháp làm vì nó liên quan đến những người mà họ sẽ không chịu thua hệ thống tư pháp, như những người Nga và người Ukraine”.

Theo luật sư này, có nhiều khả năng là hãng hàng không này cùng với “người Nga và đồng minh của họ” đứng sau vụ việc này. “Cả hai phía họ có nhiều trách nhiệm trong vụ này”, ông nói.

Sau thảm kịch trên,hãng hàng không Malaysia đã hứa sẽ bồi thường cho gia đình các nạn nhân khoảng 180.000 USD mỗi người bị thiệt mạng.

Ngày 17/7, chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH17 đang trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur thì bị rơi ở đông Ukraine, làm chết toàn bộ 298 người trên máy bay, trong số đó có 27 người Australia. Kiev buộc tội ly khai bắn hạ chiếc máy bay này trong khi chính quyền ở vùng đông nước này nói rằng họ không có loại vũ khí có khả năng bắn hạ được một chiếc Boeing 777 bay ở độ bay thông thường.

Báo cáo điều tra sơ bộ của Ủy ban An toàn Hà Lan cho biết chiếc máy bay đã bị nhiều vật thể từ ngoài găm vào và nói rằng không có bằng chứng về những bất cập trong kỹ thuật hay lỗi của phi hành đoàn và vụ việc cần phải điều tra thêm để hiểu rõ hơn về nguyên nhân rơi cũng như để xác định những người chịu trách nhiệm gây ra thảm kịch này.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận