Thứ bảy, 20/07/2019 04:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

8 sự thật liên quan đến sự hấp dẫn của phụ nữ

29/01/2018, 07:01 (GMT+7)

Trang tin Psych2go.net (PGN) của Mỹ vừa cập nhật một số tiêu chí làm tăng sự hấp dẫn cũng như cản trở vẻ đẹp của phụ nữ trước phái mày râu.

1. Béo bụng

09-37-38_1

Theo khoa học, nếu béo bụng, hàm lượng hormone có tên testosterone sẽ giảm mạnh, điều này đồng nghĩa, khả năng sinh sản và tình dục suy yếu. Nó không chỉ đúng với phụ nữ mà còn đúng cả với cánh đàn ông, nhưng phụ nữ béo bụng thường được xem là thiệt thòi nhiều hơn.

2. Hài hước là một lợi thế

09-37-38_2

Theo nghiên cứu tiến hóa, những người có tính hài hước thường là nhóm thông minh và trung thực, lợi thế này rất ý nghĩa đối với phái đẹp.

3. Uống thuốc tránh thai làm giảm hấp dẫn ở phụ nữ

09-37-38_3

Về mặt sinh học, uống thuốc tránh thai có thể làm giảm sự hấp dẫn ở phụ nữ, nhất là nhóm đàn ông có đặc điểm nam tính rõ rệt. Lý do, thuốc tránh thai ảnh hưởng đến các horome trong cơ thể người phụ nữ.

Người ta có thể phát hiện sự rụng trứng ở phụ nữ qua khuôn mặt, nhưng một khi dùng thuốc tránh thai, khuôn mặt phụ nữ trở nên ít hấp dẫn hơn. (ảnh trái hấp dẫn hơn so với khuôn mặt ảnh phải sau khi dùng thuốc tránh thai).

4. Nụ cười giúp phụ nữ tăng thiện cảm

09-37-38_4

Theo các nghiên cứu tiến hóa, nụ cười không chỉ “bằng 10 thang thuốc bổ” mà còn giúp phụ nữ tăng thiện cảm trước phái mạnh, làm cho đàn ông thấy họ ưa nhìn hơn. Chư hết, những phụ nữ hòa đồng, vui vẻ, thường có kahr năng sinh sản tốt, điều mà bạn tình khác giới rất quan tâm.

5. Quý trẻ em, điểm cộng cho phái đẹp

09-37-38_5

Theo nghiên cứu, đàn ông rất quý phụ nữ yêu quý trẻ nhỏ, bởi quan niệm chung cho rằng những ai quý trẻ thường có nhiều đặc tính tốt, hòa đồng và mang tính xã hội, quan tâm đến những người xung quanh.

6. Phụ nữ thường bị thu hút bởi đàn ông lớn tuổi hơn

09-37-38_6

Theo quy luật phát triển, phụ nữ thường được đàn ông lớn tuổi hơn họ quan tâm so với những người trẻ hơn. Lý do này có liên quan đến tiến hóa, vì phụ nữ có quan niệm những người lớn tuổi hơn thì khả năng làm cha sẽ tốt hơn, an toàn hơn, và là chỗ dựa tốt so với những người trẻ tuổi hơn họ.

7. Sở thích bạn tình của phụ nữ cũng biến thiên theo thời gian

09-37-38_7

Theo nghiên cứu tiến hóa, khi rụng trứng, phụ nữ thường thích những người đàn ông nam tính, cơ bắp nhưng vào những ngày còn lại, họ lại ưa những người đàn ông nhẹ nhàng. Rất có thể, tố chất nam tính liên quan đến khả năng sinh sản, còn mềm mỏng, nhẹ nhàng liên quan đến hành vi xã hội và sự chăm sóc.

8. Vì sao phụ nữ lại thích đàn ông ngực to, vai rộng và bụng thon?

09-37-38_8

Nghiên cứu về tiến hóa, các nhà khoa học phát hiện thấy phụ nữ ưa đàn ông vai rọng, ngực nhỏ, bụng thon săn chắc... Đây là những mẫu người lý tưởng, nó không chỉ khỏe đẹp, nam tính mà còn tạo ta mẫu hình lý tưởng mà phụ nữ mong được nhờ vả, làm chỗ dựa để chăm sóc bản thânvà con cái, chống lại các mối đe dọa, cũng như cung cấp nguồn thức ăn dồi dào.

KHẮC NAM Theo Psych2go.net- 1/2018

Đang được quan tâm

Gửi bình luận