Thứ ba, 23/07/2019 03:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

80 ảnh tham gia triển lãm cuộc thi 'Đối thoại với dòng sông'

25/10/2018, 19:51 (GMT+7)

Thông điệp cuộc thi ảnh nói về cuộc sống đương đại của con người và nguồn tài nguyên nước rất quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội ở ĐBSCL.

Ngày 25/10, tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng - Trường Đại học Cần Thơ, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam tổ chức triển lãm 80 ảnh của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên tham gia cuộc thi ảnh thường niên “Đối thoại với dòng sông” với chủ đề “Nước và Phụ nữ” trong vai trò quản trị tài nguyên nước ở vùng ĐBSCL.

Tác phẩm Vào Mùa của Hoàng Bích Nhung (Đồng Tháp) đạt giải nhất

Đa số các tác phẩm dự thi ghi lại cuộc sống chân thật, đời thường trong sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, người phụ nữ đảm đang trong gia đình cùng cộng đồng sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Thông điệp cuộc thi ảnh nói về cuộc sống đương đại của con người và nguồn tài nguyên nước rất quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội ở ĐBSCL. Nơi đây không ai nghĩ rằng một ngày nào đó vùng này sẽ thiếu nước khi nguồn nước ngọt cung cấp phụ thuộc rất lớn từ các nước ở khu vực thượng nguồn sông Mekong. Bên cạnh đó hệ quả các tác động biến đổi khí hậu, nước biển dâng, vấn nạn ô nhiễm môi trường…để từ đó  sử dụng nguồn nước bền vững.

Kết quả, giải nhất “Vào mùa” của Hoàng Bích Nhung (Đồng Tháp), giải nhì “Sống chung với Lũ” của Nguyễn Nam Phương (An Giang), gải ba “Thuận-Nghịch trong mùa nước nổi” ở Lương An Trà của Cao Thành Long (An Giang).

HĐ-NB

Đang được quan tâm

Gửi bình luận