Thứ sáu, 22/06/2018 06:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

90% bệnh nhân đột quỵ để lại di chứng do thiếu hiểu biết

28/10/2013, 11:05 (GMT+7)

Hội nghị về đột quỵ được Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội vào ngày mai (29/10) cũng nhằm hưởng ứng Ngày Đột quỵ Thế giới.

Hội nghị về đột quỵ được Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội vào ngày mai (29/10) cũng nhằm hưởng ứng Ngày Đột quỵ Thế giới.

Hội nghị có sự tham dự của GS. Stephen Davis, Chủ tịch Tổ chức Đột quỵ thế giới (World Stroke Organization) và GS. Michael Chopp, Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu khoa học thần kinh, Bệnh viện Henry Ford, Detroit, Hoa Kỳ. Đây là những chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực chống đột quỵ.

Ngoài ra, còn có các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực thần kinh, cấp cứu, tim mạch, lão khoa, tâm thần cùng gần 1.000 bác sĩ từ các bệnh viện để báo cáo, thảo luận về cách phòng bệnh đột quỵ, điều trị và chăm sóc phục hồi sớm cho bệnh nhân đột quỵ. Đồng thời trao đổi các tiến bộ y học trong phòng ngừa và điều trị đột quỵ não.

Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật (xếp hàng thứ 3 về bệnh gây tử vong, sau ung thư và tim mạch). Theo GS. Stephen Davis, Chủ tịch Tổ chức Đột quỵ thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có 16 triệu ca đột quỵ và khoảng 6 triệu ca tử vong. Trên 80% trường hợp đột quỵ xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình như Việt Nam.

Ở Việt Nam, do kiến thức về tai biến mạch máu não của người dân còn hạn chế, kết hợp việc việc chẩn đoán, xử trí và quản lý bệnh nhân đột quỵ còn gặp nhiều khó khăn nên có tới 90% bệnh nhân sau đột quỵ bị di chứng.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận