| Hotline: 0983.970.780

900 triệu đồng tiền thưởng giải báo chí ngành Tài chính

Thứ Ba 21/06/2022 , 06:38 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Bộ Tài chính tổ chức "Giải báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ 8 năm 2023".

Thứ trưởng Bộ Tài chính, bà Vũ Thị Mai trao đổi tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Bộ Tài chính, bà Vũ Thị Mai trao đổi tại buổi gặp mặt.

Ngày 20/6, thay mặt Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính, Chủ tịch Liên chi hội - Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam - ông Phạm Thu Phong cho biết, điểm đặc biệt của giải năm nay là giải thưởng xét, tặng cho 4 loại hình báo chí, thay vì 2 loại như các năm trước. Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình là 4 loại hình báo chí được tham dự giải.

Những tác phẩm dự giải cần đảm bảo một số tiêu chí như: Có tính thời sự cao; Phản ánh được những thành tựu và đóng góp lớn của ngành tài chính đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đề xuất được những giải pháp thiết thực để tháo gỡ những bất cập, khó khăn vướng mắc nhằm đưa cơ chế, chính sách tài chính đi vào cuộc sống; Nội dung tác phẩm có tác động ảnh hưởng rộng lớn và sức sống lâu dài. 

Số lượng giải được chia đều cho 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Cụ thể, mỗi loại hình sẽ nhận 1 giải A, 5 giải B, và 7 giải C. Mức thưởng tương ứng cho mỗi giải lần lượt là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng và 10 triệu đồng. 

Ngoài ra, ban Tổ chức còn trao 10 giải thưởng tập thể cho các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt. Mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Điều kiện tham dự, là các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1/1/2021 đến ngày 1/5/2023. Riêng đối với các tác phẩm gửi qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện.

Tổng giải thưởng của giải báo chí ngành tài chính năm 2023 là 900 triệu đồng.

Cũng tại buổi phát động, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, công tác phối hợp, thông tin tuyên truyền giữa Bộ Tài chính và các cơ quan thông tấn báo chí thời gian qua được triển khai một cách bài bản, chủ động và ngày càng phát huy hiệu quả.

"Lĩnh vực tài chính liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp, nên mọi hoạt động của ngành tài chính luôn được dư luận quan tâm, đón nhận", bà Mai nói.

Để các vấn đề nóng của ngành tài chính đến với người dân nhanh chóng, chính xác và kịp thời hơn nữa, Thứ trưởng Mai yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính trả lời các vấn đề báo chí quan tâm một cách nhanh nhất có thể.

Với những ngành thường có vấn đề nóng như thuế, chứng khoán, điều hành giá... bà Mai chỉ đạo các đơn vị này sớm thảo luận, xin ý kiến nhanh của lãnh đạo Bộ Tài chính, trước khi cung cấp cho truyền thông, báo chí.

Xem thêm
Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã có buổi thăm và làm việc với Sở NN-PTNT, Trường Đại học Trà Vinh và một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc1

Ông ra đi hồi 13h20 ngày 11/6, vì mất tại nhà nên thủ tục ở Canberra (Úc) phải mất từ 4-6 tuần sau đó gia đình mới có thể chủ động lo hậu sự.

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Dưới đây là danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội trong tháng 4/2022 mới và đầy đủ nhất. Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội.

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Ngoài nhiều loại hải sản quý, Đảo Phú Quý có có khoảng 20 loại hải sâm, trong đó, hải sâm gai, hải sâm vú được coi là 'thần dược', rất được lòng các quý ông.