Thứ ba, 19/02/2019 03:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

99% ông Phúc phải ra đi

20/12/2013, 14:33 (GMT+7)

LĐBĐVN (VFF) có thể cân nhắc tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc ngay sau Đại hội thường niên của VFF dự kiến diễn ra ngày 5/1/2014.

LĐBĐVN (VFF) có thể cân nhắc tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc ngay sau Đại hội thường niên của VFF dự kiến diễn ra ngày 5/1/2014. Ông Phúc vừa thất bại trong nhiệm vụ đưa U23 Việt Nam vào tới trận chung kết SEA Games 27 theo chỉ tiêu được Tổng cục TDTT và VFF giao.

Nặng nề hơn khi đội tuyển U23 Việt Nam đã bị loại khỏi SEA Games ngay từ vòng bảng. Trong lịch sử bóng đá VN, đây là lần thứ tư đội tuyển U23 nhận kết quả kém cỏi như trên.

Chỉ một ngày sau thất bại trước Malaysia, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã lặng lẽ gói ghém hành lý trở về Việt Nam. Ông Phúc sẽ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi làm báo cáo gửi VFF. Trả lời báo chí, TTK Ngô Lê Bằng cho biết, bản thân cũng sẽ có một bản báo cáo riêng lên VFF về công tác chuẩn bị, thi đấu và các vấn đề khác ở SEA Games. Đối với tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc, ông Bằng cho biết quyết định sẽ do Thường trực VFF đưa ra.

Ông Hoàng Văn Phúc nhiều khả năng sẽ phải khăn gói ra đi

Nguồn tin của Báo NNVN cho biết, nhiều khả năng VFF sẽ quyết định vấn đề này ngay sau Đại hội thường niên diễn ra ngày 5/1/2014. Và, cũng có đến 99% ông Phúc sẽ không thể tại vị.

Quyết định lựa chọn HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt cả ĐTQG và U23 Việt Nam được cho là do VFF chịu áp lực từ nhiều phía. Nội bộ lãnh đạo VFF đa phần nghiêng về phương án sử dụng HLV ngoại. Thực tế, Hội đồng HLV quốc gia cũng tư vấn VFF chọn thầy ngoại, thay vì theo đuổi chính sách sử dụng HLV nội.

Sau khi một loạt HLV hàng đầu như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ hay Hoàng Anh Tuấn lần lượt từ chối, VFF buộc phải cậy nhờ HLV Hoàng Văn Phúc, khi đó đang dẫn dắt CLB hạng Nhất Hà Nội.

Cũng phải rất vất vả, VFF mới thuyết phục được ông Phúc rời CLB Hà Nội để lên tuyển. Lãnh đạo VFF thậm chí đưa ra nhiều cam kết, trong đó có điều khoản bảo vệ tương lai cho ông Phúc trong trường hợp 2 đội tuyển không thành công.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có thể kết luận ông Phúc không đảm đương được gánh nặng của ĐTQG và U23. Trong khi U23 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games 27 ngay từ vòng bảng thì ĐTQG cũng thất bại nặng nề ở Vòng loại Asian cup 2015.

Trận thua 0-1 trước Hong Kong (Trung Quốc) thậm chí bị Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đánh giá là “vì bất kỳ lý do nào cũng không thể chấp nhận được”. Điều này xuất phát từ thực tế, trong lịch sử bóng đá Việt Nam chưa từng thua Hong Kong ở bất kỳ cấp độ nào.

Tại Đại hội thường niên ngày 5/1/2014, một nội dung quan trọng sẽ được VFF thông qua là chính thức trao quyền Chủ tịch VFF cho Phó Phủ tịch Lê Hùng Dũng. Ông Dũng vừa qua đã được BCH VFF thông qua tạm quyền giữ vị trí trên cho Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, người xin rút lui vì lý do sức khoẻ.

Nguồn tin từ VFF cho biết, ông Dũng là người theo đuổi chính sách sử dụng HLV ngoại. Vì lý do này, khả năng HLV Hoàng Văn Phúc được tại vị là khá thấp.

Ở giải bóng đá giao hữu BTV cup Bình Dương 2013 hồi tháng 11, sau khi xảy ra sự cố với CLB Athletico (Brazil), ông Dũng từng tuyên bố, những ai “lừa dối khán giả” sẽ phải ra đi. Phát biểu trên được cho là nhằm vào HLV Hoàng Văn Phúc, vốn bị quy trách nhiệm khi để U23 Việt Nam cầm hoà có chủ ý với Athletico.

Một số thông tin khẳng định, VFF thời điểm trên đã đánh tiếng mời một số HLV. Tuy nhiên, do không được ai nhận lời, VFF buộc lòng phải tiếp tục giao nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam cho HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc vì vậy, sau khi bị tạm đình chỉ chức vụ đã được khôi phục lại vị trí cũ.

Thất bại nặng nề ở SEA Games 27 sẽ là lý do không thể tốt hơn để VFF “trảm” nhà cầm quân họ Hoàng?

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận