Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Á hậu Diễm Trang: Ông xã là Google của tôi

Thứ Bảy 11/04/2020 , 13:15 (GMT+7)

Quyết định lên xe hoa khi vừa giành danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014, Diễm Trang cho biết cô không cảm thấy hối hận.

Á hậu Diễm Trang.

Á hậu Diễm Trang.

Đến nay, chồng vẫn là người mang lại cho cô năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc.

Chọn đi chậm mà chắc

Sau khi giành Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014, Diễm Trang nhanh chóng lên xe hoa khi sự nghiệp vừa chớm nở, liệu lúc đó chị có quá vội vàng?

Tôi đi ngược với các bạn Hoa hậu và Á hậu khác vì lập gia đình rồi mới xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Tôi bỏ qua giai đoạn khán giả chú ý đến người đương nhiệm, nhưng bù lại tôi có hậu phương gia đình luôn bên cạnh. Đúng là khá tiếc khi chưa được tham gia cuộc thi quốc tế nào, nhưng cuộc sống là thế, mọi việc xảy ra đều có lý do của nó.

Giờ có tiếc cũng không giải quyết được gì nên tôi chấp nhận và xem như mỗi một quyết định đều có hệ quả. Kết quả này với tôi là may mắn khi luôn có người chồng ủng hộ mình trong mọi phương diện.

Diễm Trang và con gái.

Diễm Trang và con gái.

Nhưng biết đâu, nếu lúc đó chị chọn sự nghiệp thay vì gia đình, có lẽ cái tên Diễm Trang sẽ “hot” hơn bây giờ?

Cuộc sống không nói trước điều gì. Có thể tôi sẽ hot hơn nhưng chưa chắc tôi viên mãn như hiện tại. Thật ra, danh vị Hoa hậu, Á hậu rất khác so với diễn viên hay ca sĩ, chỉ được vài năm nếu chỉ đi sự kiện.

Phải có tài năng, ê-kíp chuyên nghiệp, sản phẩm tốt mới có thể duy trì sức ảnh hưởng của mình. Hiện tại tôi vẫn đang dùng tài năng để chinh phục sự nghiệp, đó là một chặng đường dài. Tôi biết, có thể tôi lỡ nhịp một chút so với nhiều người xuất phát cùng thời điểm. Nhưng tôi vẫn có thành công nhất định ở các lĩnh vực khác và tôi coi đó là những bước đi chậm mà chắc.

Không biết thế là khôn hay dại nhỉ?

Tôi không khẳng định quyết định của mình là khôn ngoan hay dại dột. Nhưng tôi không muốn chọn lại những lựa chọn của mình. Hiện tại tôi đang rất viên mãn.

Tôi cũng không phải là người sống trong quá khứ. Tôi rất thực tế. Mình đang đi trên con đường này thì phải làm sao cho mình tốt hơn mỗi ngày chứ không bao giờ nhìn lại lẽ ra mình phải thế này thế kia, như thế chỉ làm bi quan thêm, đánh mất cuộc sống hiện tại.

Á hậu Diễm Trang.

Á hậu Diễm Trang.

Không muốn sống tầm gửi vào người khác

Chị nói cuộc sống hiện tại viên mãn, nhưng khán giả vẫn thấy chị mải miết với nhiều công việc như MC, làm Vlog… Phải chăng kinh tế là điều đang khiến Diễm Trang bận tâm?

Trở thành MC thành công và một nữ doanh nhân thành đạt là tham vọng của tôi trong vài năm tới. Chính vì vậy hiện tại tôi chỉ chuyên tâm với một công việc này.

Còn làm Vlog chỉ là ghi lại những khoảnh khắc của con và mình, để chia sẻ cho các chị em chứ tôi chưa nghĩ sẽ kiếm tiền từ đây. Còn ý định kinh doanh là con đường dài, tôi đã có gia đình và con gái, không thể nhận nhiều show liên tục mà để con và chồng ở nhà được.

Tôi luôn phải cân bằng để bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Chồng ủng hộ tôi trong công việc thì tôi cũng phải hiểu ý chồng mà giữ gia đình.

Chồng tôi không để vợ vất vả hay áp lực, chỉ bản thân tôi tự gây áp lực vì muốn đứng trên đôi chân của mình. Đi làm khiến tôi vui hơn, tự tin hơn. Tôi sợ cảm giác lệ thuộc hoàn toàn, sống tầm gửi vào người khác.

Diễm Trang sinh năm 1991.

Diễm Trang sinh năm 1991.

Phải chăng chị đang tham lam khi vừa muốn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”?

Đúng là người ta hay nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Tôi có hơi tham lam, vừa xây tổ ấm vừa muốn góp phần xây nhà, 2 vợ chồng cùng đi sẽ gắn bó và bền vững hơn.

Nhưng để làm được việc đó, ông xã là người mang đến cho tôi nhiều năng lượng tích cực. Tôi hay đùa anh là Google của tôi, vì anh giúp tôi nhiều trong việc định hướng cuộc sống, những vướng mắc trong công việc hay mối quan hệ bên ngoài xã hội. Anh tâm lý, hỗ trợ công việc gia đình những lúc vợ bận, về trễ.

Tôi cũng luôn cố gắng cân bằng để giúp con có nhiều trải nghiệm trong tuổi thơ. Nhiều người phó mặc con cho vú nuôi hay bà ngoại nhưng tôi muốn con mình do chính tay mình nuôi dạy. Đi làm xa, tôi sẽ bay chuyến sớm nhất về với con nên bé không xa cách mà luôn gần gũi với mẹ.

Tôi đang tò mò về một nàng hậu làm mẹ như thế nào?

Bên ngoài, tôi độc lập mạnh mẽ bao nhiêu thì về nhà tôi yếu đuối mỏng manh với chồng bấy nhiêu, bởi khi đó tôi được là chính mình, cảm giác được che chở khi ở bên anh. Với con, tôi lại là người mẹ vừa nhu vừa cương, rèn con vào nếp từ cách cư xử, cách ăn nói, tính độc lập. Tôi thương con thì thương hết lòng, hay đùa giỡn cùng bé nhưng khi mẹ nghiêm, bé biết mình đã làm sai nên cũng sợ mẹ.

Cảm ơn chị!

(Kiến thức gia đình số 15)

Những ngày không quên tập 41: Đào thả thính Dũng

Những ngày không quên tập 41: Đào thả thính Dũng

Giải trí 02/06/2020 - 21:58

Trong Những ngày không quên tập 41, Khoa ái ngại khi biết người cho Uyên - Khoa chỗ ở chính là Dũng; Đào tấn công thả thính Dũng.

Tình yêu và tham vọng tập 22: Tuệ Lâm từ bỏ yêu Minh

Tình yêu và tham vọng tập 22: Tuệ Lâm từ bỏ yêu Minh

Giải trí 02/06/2020 - 21:53

Trong Tình yêu và tham vọng tập 22, sau nhiều lần cố gắng níu khéo Minh không thành, Tuệ Lâm quyết định từ bỏ yêu Minh và tác hợp cho Linh.

Google chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Google chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Giải trí 01/06/2020 - 07:01

Hôm nay (1/6), Google chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi bằng cách thay đổi logo trên trang chủ của mình. Cùng tìm hiểu lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày này.

Nhạc Trịnh được hát lại theo kiểu rapper

Nhạc Trịnh được hát lại theo kiểu rapper

Giải trí 30/05/2020 - 16:00

Ca sĩ rap Hà Lê vừa phát hành đĩa đơn “Ở trọ”, đánh dấu hoàn thành dự án “Trịnh Contemporary” phô diễn nhạc Trịnh theo phong cách mới.

Anh xin chú

Anh xin chú

Giải trí 30/05/2020 - 13:10

Hội ếch mở đại hội. Các chi hội ếch, chi hội nhái, chi hội chão chuộc, chi hội ễnh ương... đều cử đại biểu về dự.

Chí Phèo tái thế

Chí Phèo tái thế

Giải trí 30/05/2020 - 06:35

Lão Cò hạ chân chống chiếc xe máy đánh roạch một cái khiến mấy cái thớt rơi lục cục xuống sân, lão cất tiếng gọi.

H’Hen Niê làm đại sứ

H’Hen Niê làm đại sứ

Giải trí 30/05/2020 - 05:35

Hoa hậu H’Hen Niê đã nhận lời làm đại sứ cho chương trình truyền thông phòng chống nạn buôn bán người tại Việt Nam.

H'Hen Niê bênh vực Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2019

H'Hen Niê bênh vực Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2019

Giải trí 28/05/2020 - 16:06

H’Hen Niê giải thích dùm Hoa hậu Hoàn Vũ VN - Khánh Vân vì sao “sau một đêm thức dậy, bỗng có nhà mới, xe mới”

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7: Lý Nhã Kỳ đoạt cúp

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7: Lý Nhã Kỳ đoạt cúp

Giải trí 25/05/2020 - 11:15

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7 phát sóng tối 24/5/2020 là tập đầu tiên chương trình truyền hình ăn khách này quay trở lại, và Lý Nhã Kỳ là người đoạt cúp.

Ca sĩ Thiều Bảo Trang trở lại với hình ảnh khó tin

Ca sĩ Thiều Bảo Trang trở lại với hình ảnh khó tin

Giải trí 24/05/2020 - 16:26

Ca sĩ Thiều Bảo Trang đánh dấu tuổi 28 bằng đĩa đơn “Lalala Yêu” với hình ảnh hóa trang thành nàng tiên tóc trắng có đôi tai thỏ.

Làng quê trữ tình trong tranh của họa sĩ biếm bậc thầy

Làng quê trữ tình trong tranh của họa sĩ biếm bậc thầy

Giải trí 24/05/2020 - 11:20

Phía sau những bức biếm họa cười ra nước mắt, công chúng lại được chứng kiến cái nhìn đằm thắm mà họa sĩ Chóe dành cho làng quê Việt Nam.

Bỏ bao nhiêu tiền thì được làm tài tử điện ảnh?

Bỏ bao nhiêu tiền thì được làm tài tử điện ảnh?

Giải trí 24/05/2020 - 08:04

Mâu thuẫn dẫn đến kiện tụng giữa đạo diễn và diễn viên trong bộ phim "Phượng Khấu" lại hé lộ “thâm cung bí sử” về khoản tiền 300 triệu đồng mua bán vai diễn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Giáo sư tuổi cổ lai hy hé lộ ‘Muôn kiếp nhân sinh’

Giáo sư tuổi cổ lai hy hé lộ ‘Muôn kiếp nhân sinh’

Ở tuổi 70, Giáo sư John Vũ giới thiệu cuốn sách tâm đắc của mình có tên gọi “Muôn kiếp nhân sinh” do NXB Tổng hợp TP.HCM và Trí Việt - First News ấn hành.

Nhan sắc xinh xắn của vợ sắp cưới tiền đạo Công Phượng

Nhan sắc xinh xắn của vợ sắp cưới tiền đạo Công Phượng

Tô Ngọc Viên Minh tốt nghiệp thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học RMIT, đang làm việc cho công ty của gia đình ở TP.HCM.

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

Ban Chủ nhiệm Dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể.