Thứ năm, 19/09/2019 05:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Á hậu Huyền My: Chân dài yêu đại gia đâu có gì xấu?

10/02/2019, 13:50 (GMT+7)

Có gương mặt và vóc dáng đẹp, gia đình khá giả, đăng quang ngôi vị Á hậu từ năm 19 tuổi, có thể nói Á hậu Huyền My đã đi trên con đường trải đầy hoa hồng. Huyền My ở tuổi 24 không còn chạy show nhiều như trước, mỗi khi xuất hiện cũng lặng lẽ, nhưng đằm thắm và dịu dàng hơn…

10-00-58_1
Huyền My đăng quang Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 khi mới 19 tuổi

Cuộc sống của Huyền My đã thay đổi ra sao sau 4 năm được vinh danh là Á hậu?

Nếu nói không thay đổi gì thì có lẽ không đúng lắm, tôi chỉ không thay đổi trong mắt gia đình và những người thân quen mà thôi. Mọi người vẫn gọi tôi là Bé Mỳ, cư xử với tôi không khác gì so với trước đây. Điều thay đổi duy nhất trong cuộc sống kể từ sau khi được vinh danh Á hậu là tôi được công chúng biết đến nhiều hơn, được khán giả yêu mến hơn, có nhiều mối quan hệ xã hội, được đi đây đi đó nhiều hơn, được tiếp cận với nhiều thứ mới lạ,…

Nếu không trở thành Á hậu, tôi sẽ khó có cơ hội để thực hiện được những điều đó. Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đặt niềm tin vào tôi, chính vì vậy mà trong suốt thời gian qua, tôi luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để không làm khán giả thất vọng.

Vậy một ngày bình thường của Huyền My diễn ra như thế nào?

Nếu là một ngày rảnh rỗi, tôi sẽ tập boxing và Muay Thái - bộ môn nghe có vẻ khó tin khi con gái tập thì phải dùng tay, chân và đánh đấm nhiều. Nhiều người thắc mắc với tôi rằng, tại sao một Á hậu có vẻ hiền lành, dịu dàng, hay mặc váy lại có thể tập được bộ môn “nặng nề” đó. Nhưng thực chất, tôi là một người cá tính, thích chạy nhảy, không thích tập những bộ môn phải đứng yên một chỗ như yoga. Muay Thái là bộ môn rất phù hợp với cá tính của tôi, tôi tập một phần để giảm tải stress, phần còn lại là để… giảm cân.

Còn với những ngày bận rộn, nhiều lịch dồn lại, sáng sớm chuyên gia trang điểm sẽ đến nhà makeup để tôi đi event, buổi trưa tranh thủ ăn qua quýt bánh mỳ trên ô tô. Ai cũng nghĩ tôi và nhiều người đẹp khác rất sung sướng khi chỉ việc xuất hiện trước khán giả rồi khoác lên mình những “bộ cánh” đẹp nhất nhưng chúng tôi cũng có những khó khăn, nỗi niềm riêng mà ít ai hiểu.

Có ý kiến cho rằng, Hoa hậu, Á hậu, thậm chí là những người đẹp lọt top 10 trong cuộc thi nhan sắc đều rất dễ kiếm tiền, chính vì vậy rất nhiều cô gái cho rằng “mình có chút nhan sắc, mình cũng có thể tham gia, dù được giải hay không nhưng ít nhiều cũng được cái tiếng”. Huyền My nghĩ sao vấn đề này?

Tôi cho rằng, mỗi người đến với cuộc thi hoa hậu đều có những mục đích khác nhau. Nhiều cô gái trẻ tham dự chỉ để mong có được thương hiệu và đổi đời nhưng cũng có những người đến với cuộc thi nhằm muốn cống hiến để cộng đồng tốt đẹp hơn. Tôi không muốn đánh giá điều gì vì mình không thể hiểu câu chuyện của họ. Nhưng tôi nghĩ, việc họ có đạt được danh hiệu hay không cũng không quan trọng bằng việc sau này khán giả có nhớ tới họ hay không.

Nếu bạn chỉ có danh hiệu thôi mà không đóng góp gì, không có thành tựu gì nổi bật thì công chúng sẽ quên bạn và quên luôn cả danh hiệu mà bạn từng đạt được. Chính vì vậy việc có danh hiệu cũng chỉ là “đòn bẩy” cho công việc của bạn về sau mà thôi.

Với Huyền My, điều gì trong cuộc sống là quan trọng nhất?

Trong cuộc sống, đối với tôi thì điều nào cũng quan trọng, cho nên để chọn ra một điều quan trọng nhất có lẽ không đủ, điều nọ phải bổ trợ cho điều kia. Hồi trước tôi nghĩ, hạnh phúc là điều quan trọng nhất nhưng bây giờ, khi trưởng thành hơn, tôi cho rằng, sức khỏe mới là quan trọng nhất. Tôi nghĩ, chúng ta phải cố gắng chu toàn tất cả các điều đang xảy ra trong cuộc sống để điều nào cũng là quan trọng nhất.

Rất nhiều người đẹp đã lên xe hoa, còn Huyền My đến thời điểm này vẫn chưa công khai bạn trai?

Thời điểm này tôi đang không có người yêu.

10-00-58_3
Huyền My: “Chân dài” yêu và lấy “đại gia” không có gì xấu

Có phải Huyền My đang quá kén chọn không?

Tôi không phải là người kén chọn, tôi cũng không có một tiêu chuẩn gì cố định cả mà chỉ nghĩ là “khi trái tim rung động, tất cả những tiêu chuẩn đều trở thành vô nghĩa”. Trước đây, tôi từng đặt ra rất nhiều tiêu chí cho “người đàn ông” sau này của mình phải đẹp trai, phải giàu có, lãng mạn nhưng càng về sau, khi trưởng thành hơn, tôi nghĩ người bạn đời của mình cần sâu sắc, hiểu mình và thông cảm cho công việc của mình hơn. Tôi tin vào duyên số và khi cái duyên đến tôi sẽ đón nhận.

Huyền My có thấy “sốt ruột” không khi mà bạn bè cùng lứa gần như đã yên bề gia thất cả rồi?

Tôi cũng hơi sốt ruột chuyện lập gia đình, bởi có những người bằng tuổi tôi, họ đã có đến 3 đứa con rồi, thành ra tôi cũng suốt ngày đi ăn cưới người ta nhưng không hiểu bao giờ người ta đi ăn cưới mình. Đọc báo suốt ngày thấy “đàn chị”, “đàn em” lên xe hoa, tôi cũng hơi sốt ruột. Nhưng tôi tin vào duyên số nên cũng không thể cứ vội lập gia đình chỉ vì sốt ruột hay cô đơn, cần một người bên cạnh.

Người đàn ông đi bên cạnh Huyền My chắc hẳn tiêu chuẩn đầu tiên phải là đại gia?

Tôi cho rằng, khán giả đang áp đặt quan điểm “chân dài” phải gắn với “đại gia”, nghĩa là “chân dài” mang nghĩa không tốt, giống như một bình hoa di động, còn “đại gia” là những người lớn tuổi nhiều tiền, lắm tài nhiều tật. Nhưng tôi nghĩ, chúng ta nên có cái nhìn thông cảm hơn.

Cụ thể, hiện nay có nhiều đại gia đi lên từ đôi bàn tay trắng, họ phải cố gắng rất nhiều để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy thay vì nhìn vào mặt tối, chúng ta nên khâm phục sự cố gắng của họ. Còn với “chân dài”, họ cũng vậy, họ cũng phải cố gắng để giữ hình ảnh đẹp, cống hiến cho xã hội bằng chính tài năng và công sức của họ, cho nên chúng ta nên trân trọng họ. Nếu chúng ta áp đặt “chân dài” và “đại gia” theo nghĩa xấu thì sẽ rất bất công cho cả phụ nữ và đàn ông.

Hơn nữa, nếu được lựa chọn, tôi nghĩ ai cũng sẽ chọn cho mình thứ tốt nhất, chẳng ai chọn những thứ không tốt cả. Việc một “chân dài” yêu và lấy một “đại gia” không có gì xấu cả.

Cảm ơn Huyền My về cuộc trò chuyện này!

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số tết)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận