Thứ hai, 22/10/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

AFF Cup khởi tranh: Chờ gút danh sách

29/11/2010, 10:35 (GMT+7)

Ngày 30/11, tuyển Việt Nam sẽ chính thức chốt danh sách tham dự AFF Cup 2010. Đó là lý do bản danh sách trong tay HLV Calisto đang nóng lên từng ngày...

Ngày 30/11, tuyển Việt Nam sẽ chính thức chốt danh sách tham dự AFF Cup 2010. Đó là lý do bản danh sách trong tay HLV Calisto đang nóng lên từng ngày khi nhiều vị trí nỗ lực hết mình với hy vọng không trở thành người thừa.

Sự bổ sung những nhân tố mới từ đội tuyển Olympic đã thổi vào đội tuyển quốc gia một luồng sinh khí mới. Các buổi tập của tuyển Việt Nam luôn chứng kiến không khí tranh đua quyết liệt, đặc biệt ở hàng tiền vệ và tiền đạo. Sẽ có ít nhất 3 tiền vệ phải nói lời chia tay trước thềm AFF Cup nên HLV Calisto sẽ đau đầu khi phải chọn lựa giữa tính ổn định, kinh nghiệm trận mạc với sức trẻ, khao khát cống hiến. Bốn cầu thủ nhiều khả năng bị loại là hai tiền vệ Ngọc Điểu, Duy Quang, Văn Phong, Thanh Trung.

Duy Quang quá sa sút phong độ thời gian qua, Ngọc Điểu và Thành Trung còn ít kinh nghiệm thi đấu ở ĐTQG, nhất là khi tuyến giữa HLV Calisto đã có quá nhiều sự lựa chọn. Văn Phong cũng sẽ bị trả về CLB do không thể hiện được nhiều ở vị trí hậu vệ phải suốt từ giai đoạn Cúp 1.000 năm Thăng Long cũng như VFF Cup vừa qua.

Một điều đau đầu nữa của HLV Calisto là phong độ của đội tuyển. Chín trận liên tiếp không biết thắng là chu kỳ trượt dốc trước thềm giải đấu khu vực. Việc gia cố tổ chức, cách vận hành lối chơi mới là vấn đề đáng ngại nhất của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á lúc này. Trong bối cảnh Công Vinh đã xin rời đội tuyển, Anh Đức chưa có nhiều kinh nghiệm, Quang Hải không thể thích nghi với vai trò trung phong cắm, ĐT Việt Nam thực sự đang thiếu một tiền đạo có khả năng tì đè và càn lướt nên không ngạc nhiên khi HLV Calisto vẫn ngóng chờ thông tin khả quan từ Việt Thắng.

Sau chuỗi trận hòa và thua kéo dài, sự tự tin của các tuyển thủ đang bị bào mòn, đó có thể là một trong số những lý do khiến nhiều người không triển khai được đúng ý đồ chiến thuật, hoặc thường xuyên mắc lỗi. Các buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF, chẳng ít cầu thủ nhập cuộc với áp lực nặng nề, dù họ đều là những gương mặt dày dạn kinh nghiệm.

 Thời gian hoàn thiện đang đếm ngược từng giờ, trong khi tuyển Việt Nam còn nhiều việc cần giải quyết khiến ông Calisto chẳng còn giữ được bình tĩnh. Những phản ứng gay gắt của HLV Calisto có thể tạo ra cú hích, khiến học trò hoàn thiện nhanh hơn hạn chế, mặt khác vẫn có thể gây ra tác động phụ khó lường khi áp lực dồn nén đến cao trào.

Thực ra 9 trận liên tiếp không thắng đã qua chưa phải là một thảm họa cho ĐTVN. Năm 2008, dù có đến 13 trận liền không thắng, đội tuyển vẫn nhận được sự tin tưởng nhờ hiệu suất ghi bàn đều đặn của hàng tiền đạo, cùng lối chơi chứa đựng tính bùng nổ mạnh mẽ. Nó khác hẳn với cái bầu không khí nhàn nhạt, cùng dấu hiệu bế tắc xuất hiện ở nhiều vị trí hiện nay.

TRƯỜNG SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận