Thứ bảy, 23/06/2018 11:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Agribank được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo”

04/07/2013, 09:41 (GMT+7)

Trong Lễ tôn vinh và tặng Kỷ niệm chương cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc, những “Gương sáng thoát nghèo” điển hình, tích cực, nỗ lực vươn lên trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, Agribank là đơn vị trong Top 3 doanh nghiệp lớn nhất được vinh danh.

Vừa qua, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), trong Lễ tôn vinh và tặng Kỷ niệm chương cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc, những “Gương sáng thoát nghèo” điển hình, tích cực, nỗ lực vươn lên trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, Agribank là đơn vị trong Top 3 doanh nghiệp lớn nhất được vinh danh. Chương trình này do Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ LĐ-TB&XH, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam, từ khi thành lập (năm 1988) đến nay, tổng số tiền Agribank dành cho an sinh xã hội lên tới trên 1.500 tỷ đồng, riêng năm 2011 là 200 tỷ đồng và năm 2012 là 333 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Kỷ niệm chương cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Nguồn kinh phí này được Agribank chủ yếu hỗ trợ cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, người có công với cách mạng, tặng sổ tiết kiệm các cựu nữ thanh niên xung phong…

Nhiều chương trình, hoạt động xã hội từ thiện góp phần đảm bảo an sinh xã hội được Agribank triển khai đã để lại dấu ấn về tính hiệu quả và ý nghĩa nhân văn. Thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo cả nước, Agribank đã triển khai hỗ trợ 160 tỷ đồng cho hai huyện Mường Ảng và Tủa Chùa thuộc tỉnh Điện Biên…

Được biết, lễ tôn vinh và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo” lần này cho 109 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo và các gương sáng thoát nghèo được lựa chọn từ hàng ngàn các tổ chức, cá nhân từ khắp mọi vùng, miền Tổ quốc.

VIẾT CHUNG – ĐỖ KHOA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận