Thứ ba, 25/06/2019 10:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Agribank Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

31/03/2018, 18:27 (GMT+7)

Sáng 31/3/2018, tại thành phố Vinh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nghệ An (Agribank Nghệ An) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và.

Đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An 

Về dự lễ kỷ niệm có ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV và một số lãnh đạo Agribank Việt Nam; đại diện lãnh đạo Agribank Thanh Hóa và Hà Tĩnh cùng dự, có ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An và đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.

Agribank Nghệ An được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay đã trải qua 30 năm xây dựng và phát triển và trở thành chi nhánh loại 1, hạng 1 và là một trong số những chi nhánh có quy mô hoạt động lớn nhất trong hệ thống Agribank cả nước...

Trong lĩnh vực đầu tư tín dụng, Agribank Nghệ An đã góp phần quan trọng trong việc giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh Nghệ An trong những năm qua như: Chương trình hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển các khu công nghiệp, xây dựng các vùng nguyên liệu; phát triển trang trại làng nghề truyền thống; chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; chương trình xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Theo báo cáo của Agribank Nghệ An, đến cuối năm 2017, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank Nghệ An đã đạt 21.552 tỷ đồng, tăng gấp 602 lần so với năm 1988, trong đó dư nợ cho vay hộ gia đình để phát triển kinh tế đạt 19.352 tỷ đồng, chiếm gần 90% tổng dư nợ của toàn hệ thống, tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm đều đạt từ 19 đến 21%. Hoạt động đầu tư tín dụng luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu hàng năm đều thấp ở dưới mức cho phép.

Nguồn vốn tín dụng của Agribank Nghệ An đã thực sự trở thành “bà đỡ” giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp ở Nghệ An phát triển sản xuất, kinh doanh và gần 160 ngàn hộ gia đình phát triển kinh tế hộ và mở rộng các hình thức kinh doanh khác để nâng cao đời sống thu nhập.

8 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Từ năm 2.000 đến nay, bên cạnh thị trường truyền thống của mình là nông nghiệp, nông thôn, Agribank Nghệ An đã mở rộng đầu tư sang các khu đô thị, khu công nghiệp, vùng trọng điểm của tỉnh. Nhờ tích cực và chủ động tiếp cận các đối tượng này nên Agribank Nghệ An đã cho hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn sản xuất, kinh doanh đồng thời tham gia đồng tài trợ cho các dự án lớn như: Thủy điện Bản Vẽ, Bản Chát, đường tránh Vinh… Có thể nói, nhờ các sản phẩm tín dụng ngày càng đa dạng và liên tục phát triển nên Agribank Nghệ An đã gia tăng mạnh mẽ sức cạnh tranh của mình trên thị trường tín dụng của tỉnh... 

15 cá nhân đón nhận Bằng khen

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đức Tiến, Giám đốc Agribank Nghệ An cam kết: Năm 2018 và những năm tiếp theo, Agribank Nghệ An tiếp tục xác định mục tiêu giữ vững và phát huy vị thế của một NHTM hàng đầu tại Nghệ An, nhằm giữ vững vai trò chủ lực trong việc thực hiện các chính sách tiền tệ của Đảng và Nhà nước tại địa phương, nhất là trong lĩnh vực đầu tư tín dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ trên thị trường tài chính nông thôn; Tiếp tục hiện đại hóa công nghệ, mở rộng mạng lưới; đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mãi mãi là người bạn đồng hành, thủy chung và tin cậy của hàng trăm ngàn hộ sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, Agribank Nghệ An đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân Chương Lao động Hạng Nhất; được UBND tỉnh Nghệ An tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua. Tám tập thể và 15 cá nhân cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen./.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận