Thứ bảy, 23/06/2018 10:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Agribank tiếp tục tăng trưởng mạnh về quy mô và chất lượng hoạt động

11/01/2017, 19:43 (GMT+7)

Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017...

* Tỷ lệ nợ xấu giảm xuống dưới 2%  

Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và thảo luận một số cơ chế quản lý, điều hành.

18-30-42_nhn-hun-chuong-ctn Các cá nhân, tập thể của Agribank vinh dự đón nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước  

Báo cáo tại Hội nghị, ông Tiết Văn Thành, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank cho biết, tính đến 31/12/2016, tổng nguồn vốn huy động thị trường 1 quy VND của Agribank đạt 924.156 tỷ đồng, tăng 14,9% so với đầu năm; trong đó tỷ trọng vốn huy động từ dân cư tăng trưởng mạnh, chiếm 79% tổng nguồn vốn huy động. Agribank tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt thị trường duy trì ổn định mặt bằng lãi suất đầu vào để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Với dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm 50% tổng dư nợ cho vay lĩnh vực này của toàn ngành ngân hàng, Agribank đã và đang đóng vai trò tích cực trong quá trình triển khai Đề án tái cơ cấu nền sản xuất nông nghiệp Việt Nam và thực hiện chính sách phát triển "Tam nông" của Đảng và Nhà nước. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế quy VND đạt 791.450 tỷ đồng, tăng 17,5% so với đầu năm, đạt chỉ tiêu tăng trưởng Ngân hàng Nhà nước giao năm 2016.

Cơ cấu tín dụng tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng; cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt 514.154 tỷ đồng, tăng 69.494 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm 70% tổng dư nợ; cho vay hộ sản xuất và cá nhân đạt 497.047 tỷ đồng, tăng 23%... Ngoài ra, lãi suất cho vay tiếp tục được Agribank giảm mạnh vào thời gian cuối năm, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, thông qua gói tín dụng 50.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, chủ trang trại tham gia các khâu trong chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, quy mô lớn; đồng hành cùng Chương trình “Nông nghiệp sạch - Cho người Việt Nam, cho Thế giới”, Agribank đang giới thiệu, quảng bá hàng nông sản Việt đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Điều này cho thấy, Agribank đang “mở đường” cho sự quan tâm và nhập cuộc của toàn xã hội đối với vấn đề phát triển nông nghiệp sạch.

Đánh giá kết quả thực hiện hoạt động kinh doanh năm 2016 của toàn hệ thống, Tổng Giám đốc Tiết Văn Thành nhấn mạnh: Toàn hệ thống Agribank đã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đầu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tính đến cuối năm 2016, đã có gần 12 triệu khách hàng gửi tiền tại Agribank, tăng trên 1 triệu khách hàng so với đầu năm; gần 4 triệu khách hàng sử dụng sản phẩm tín dụng, tăng trên 110 ngàn khách hàng; số lượng tài khoản thanh toán đạt trên 9,5 triệu tài khoản, tăng hơn 700 ngàn tài khoản. Số lượng thẻ đang hoạt động tăng 22% so với đầu năm, tiếp tục khẳng định niềm tin của khách hàng trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Hoạt động kinh doanh của Agribank có nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng mạnh về quy mô và nâng cao về hiệu quả. Các chỉ tiêu kinh doanh cơ bản về tổng tài sản, dư nợ tín dụng, tổng nguồn vốn, lợi nhuận, kinh doanh dịch vụ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ nợ xấu được giảm xuống mức dưới 2%, cơ cấu tín dụng tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng; hoạt động kinh doanh dịch vụ được triển khai tích cực, tăng tỷ trọng trong tổng thu nhập, từng bước giảm phụ thuộc vào hoạt động tín dụng truyền thống…

Năm 2017, Agribank kỷ niệm 30 năm thành lập. Với mục tiêu đặt ra cho năm có ý nghĩa trọng đại này, Agribank xác định: Tiếp tục củng cố ổn định, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Giữ vững vào trò chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng khu vực nông nghiệp, nông thôn, từng bước khôi phục vị thế hoạt động tại khu vực thành thị. Phấn đấu nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo ổn định và cải thiện thu nhập, đời sống cho người lao động…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được của Agribank sau những nỗ lực, quyết tâm triển khai Đề án tái cơ cấu.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, ngoài mục tiêu chính trị được giao đó là gánh vác sứ mệnh vì "Tam nông", Agribank cần đẩy mạnh phát triển sản phẩm dịch vụ và nâng tỷ trọng thu dịch vụ; tiếp tục phát huy nguồn lực của toàn hệ thống... Phó Thống đốc NHNN cũng cho rằng, thị trường nông nghiệp, nông thôn là một thế mạnh và Agribank cần tiếp tục phát huy khai thác tiềm năng của thị trường này...

Với những thành tựu nổi bật trong năm qua và chiến lược phát triển trong các năm tiếp theo được hoạch định rõ ràng, tin tưởng rằng năm 2017 hoạt động kinh doanh của Agribank sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công to lớn hơn nữa.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền Chủ tịch Nước và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh trao Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch Nước; 20 bằng khen, 04 cờ thi đua, 01 danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ tặng các cá nhân, tập thể của Agribank đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Thừa ủy quyền Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng thành viên Trịnh Ngọc Khánh và Tổng giám đốc Tiết Văn Thành trao 24 cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước tặng 24 chi nhánh Agribank.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận