Thứ bảy, 20/07/2019 12:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Agribank Vĩnh Phúc Khai trương điểm giao dịch bằng ô tô chuyên dụng

01/12/2018, 07:59 (GMT+7)

Agribank Vĩnh Phúc là một trong 38 đơn vị của Agribank được thí điểm triển khai điểm giao dịch bằng ô tô chuyên dụng trên địa bàn cả nước, đợt 2

Giao dịch ngân hàng ngay tại xe chuyên dùng

Tại nhiều khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa điều kiện đi lại không thuận lợi, việc xây dựng một phòng giao hàng là hết sức khó khăn chi phí tốn kém. Theo thống kê của Agribank khu vực Tây Nguyên, bình quân 18 xã trên một phòng giao dịch, khu vực trung du miền núi phía Bắc bình quân 15 xã trên một phòng giao dịch. Có những địa bàn khoảng cách từ xã xa nhất đến phòng giao dịch là trên 60 km bên cạnh đó bình quân một cán bộ tín dụng quản lý từ 800 đến 1.000 hộ vay vốn trong điều kiện địa bàn đi lại khó khăn.

Trong bối cảnh đó để duy trì và tăng trưởng dư nợ nông nghiệp nông thôn là vấn đề không đơn giản. Mặt khác với cơ sở khách hàng hiện nay là hơn 10 triệu hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp trong khi nhu cầu vay vốn tiết kiệm và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của người dân ở khu vực nông thôn ngày càng tăng do vậy mạng lưới chi nhánh phòng giao dịch của Agribank tại các địa bàn này sẽ khó đáp ứng được hầu hết nhu cầu giao dịch cũng như thuận tiện cho người dân nhất là những vùng điều kiện đi lại khó khăn.

Do vậy, tháng 1/2018 Agribank chính thức triển khai điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng đợt 1 với ba mươi xe tại 30 chi nhánh. Ô tô chuyên dùng có két sắt gắn liền với các thiết bị kỹ thuật an toàn mọi hoạt động giao dịch được thực hiện ngay tại ô tô chuyên dùng có công cụ bảo vệ, hệ thống mạng, hệ thống cung cấp điện, thiết bị định vị và giám sát đa năng được trang bị những thiết bị tối cần thiết để thuận tiện cho các hoạt động giao dịch tại chỗ.

Tính đến 30/9/2018 điểm giao dịch lưu động Agribank đã tổ chức được 1.803 phiên giao dịch phục vụ hơn 196 nghìn lượt khách hàng tại địa bàn 229 xã trên cả nước; thực hiện giải ngân hơn 884 tỷ đồng, thu nợ gốc lãi hơn 760 tỷ đồng, huy động tiết kiệm hơn 209 tỷ đồng, dịch vụ chuyển tiền hơn 545 tỷ đồng với trên 12.516 khách hàng, dịch vụ khác 20.450 khách hàng.

Các đại biểu cắt băng Khai trương

Theo kế hoạch tháng 11/2018 Agribank tiếp tục triển khai điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng đợt 2 trang bị thêm 38 xe ô tô phục vụ khách hàng tại địa bàn các tỉnh thành phố trên toàn quốc. Agribank Vĩnh Phúc là một trong 38 đơn vị của Agribank được thí điểm triển khai điểm giao dịch bằng ô tô chuyên dụng trên địa bàn cả nước, đợt 2. Địa điểm giao dịch tại 8 xã Quang Yên, Hải Lựu, Bạch Lưu, Đồng Quế, Đôn Nhân, Tân Lập, Yên Thạch và Cao Phong thuộc huyện Sông Lô, chia làm 3 cụm giao dịch.

Theo ông Lê Công Thái, Giám đốc Agribank Vĩnh Phúc, điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích như: Tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ vay vốn cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giải ngân thu nợ thu lãi các món vay của cá nhân thuộc địa bàn hoạt động mở và sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán bằng VNĐ; gửi tiền rút tiền gửi tiết kiệm bằng VNĐ; chuyển tiền nhận tiền trong nước chi trả kiều hối bằng VNĐ; các dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động dịch vụ ngân hàng trên internet thanh toán hóa đơn thu hộ chi hộ nộp thuế nộp ngân sách nhà nước… Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng giúp Agribank tiếp tục mở rộng mạng lưới các xã vùng xa xôi hẻo lánh trên phạm vi cả nước để giảm thiểu nạn tín dụng đen, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giữa miền núi vùng sâu vùng xa với đồng bằng, từ đó góp phần chuyển tải những chủ trương chính sách của Đảng nhà nước và cuộc sống; củng cố và nâng cao niềm tin của người dân đối với các chủ trương chính sách của Đảng nhà nước. Đây cũng là điều kiện thuận lợi góp phần củng cố và tăng cường uy tín vị thế của Agribank ngày càng đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của nông nghiệp nông thôn Việt Nam.

ĐỨC HIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận