Thứ ba, 19/02/2019 12:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai chịu chơi nhất V.League?

06/12/2011, 09:44 (GMT+7)

Trên thị trường chuyển nhượng, “cựu vương” như B.Bình Dương hay đội bóng mới chuyển chủ sở hữu FC Sài Gòn là những CLB chịu chi nhất...

Tình hình tài chính khó khăn đã khiến nhiều CLB không giữ được thói quen chi tiêu mạnh tay như các mùa giải trước. Tuy nhiên, thị trường chuyển nhượng V.League vẫn không mất đi sự nhộn nhịp.

Điểm dễ nhận thấy là ở mùa giải năm nay, V.League không còn xuất hiện nhiều bản hợp đồng “bom tấn”. Bên cạnh lý do về tài chính, thì việc ĐTQG không tham dự giải đấu nào lớn cũng ảnh hưởng tới giá của cầu thủ.

Sau một giải đấu lớn, các cầu thủ có mác hàng “tuyển” thường dễ tạo được sự chú ý hơn. Giá trị cầu thủ khi lên tuyển so với ở CLB thường tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba. Một ví dụ điển hình như trung vệ Đình Luật của Navibank Sài Gòn. Sau khi được HLV Calisto triệu tập vào đội hình ĐTVN tham dự AFF cup 2010, Đình Luật đã được V.Hải Phòng chiêu mộ với khoản phí “lót tay” gấp nhiều lần so với thu nhập khi còn thi đấu cho Quân khu 4.

Tình hình tài chính khó khăn đã khiến ngân quỹ dành cho chuyển nhượng của một số CLB bị thắt chặt. V.Hải Phòng, V.Ninh Bình hay HA.GL và thậm chí cả Hà Nội T&T… năm nay đều không thực hiện nhiều hợp đồng đình đám. Ví như Hà Nội T&T, sau khi giữ chân được tiền đạo Samson, đội bóng của “bầu” Hiển gần như không có thêm cầu thủ nào mới thật sự tiếng tăm. Việc Hà Nội T&T để mất tiền đạo Lê Công Vinh vào tay “bầu” Kiên, dưới con mắt của nhiều người, bị cho là xuất phát từ vấn đề tài chính. Khoản phí “lót tay” trên chục tỷ đồng là rào cản khiến tiền đạo xứ Nghệ không tìm được tiếng nói chung với đội bóng Thủ đô.

Trên thị trường chuyển nhượng, “cựu vương” như B.Bình Dương hay đội bóng mới chuyển chủ sở hữu FC Sài Gòn là những CLB chịu chi nhất. Sau 3 mùa giải liên tiếp để thua SHB.Đà Nẵng, Hà Nội T&T và SLNA trong cuộc đua đến chức vô địch V.League, đội bóng đất Thủ đang thể hiện tham vọng rất lớn. Ngay sau khi V.League 2010 kết thúc, B.Bình Dương đã bỏ ra hơn chục tỷ đồng để đưa về 3 cầu thủ Nguyễn Hoàng Helio (SLNA), Hoàng La (The Vissai Ninh Bình) và Nguyễn Trung Sơn (Quảng Nam).

Chưa dừng lại ở đấy, cho đến thời điểm hiện tại, B.Bình Dương đã hoàn tất một loạt hợp đồng khác: 2 tiền đạo Việt Thắng (The Vissai Ninh Bình) và Tăng Tuấn (HA.GL) đều có giá gần chục tỷ đồng; bộ ba Tuấn Tùng -Quang Vinh - Công Vinh (Thanh Hóa), Huỳnh Phú (ĐT.LA)… Tính ra “Gốm” đã chi trên dưới 40 tỷ đồng để tăng cường lực lượng. Đấy là chưa kể việc B.Bình Dương đã mời lại HLV Lê Thụy Hải rồi bất ngờ cắt hợp đồng sớm do bất đồng giữa đôi bên rồi hướng tới HLV Calisto (nhưng không thành).

Kém hơn một chút, Sài Gòn FC của “bầu” Lê Quang Lãm cũng chi khoảng 40 tỷ đồng vào thị trường chuyển nhượng. Bản hợp đồng mới với thủ môn Tấn Trường (CS.ĐT) được cho là không dưới 10 tỷ đồng. Mới đây nhất, CLB chủ sân Thống Nhất đang thử việc hậu vệ Huỳnh Quang Thanh. Trên thị trường chuyển nhượng, cựu đội trưởng ĐTVN có giá thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng. Cùng với Phước Tứ, Minh Đức, Huỳnh Kesley Alves… Sài Gòn FC hiện được đánh giá có đội hình vào loại mạnh nhất V.League, xét trên giá trị chuyển nhượng.

Các CLB khác như V.Hải Phòng, Thanh Hóa, HA.GL…đều dành từ 20 tỷ đồng đến 40 tỷ đồng đầu tư vào thị trường chuyển nhượng. Chỉ riêng bộ ba ngoại binh Ansah-Kevin-Fagan từ SLNA và tiền đạo Đình Tùng (Thanh Hóa), V.Hải Phòng đã chiếm phân nửa ngân sách chuyển nhượng của V.Hải Phòng (ước đoán cũng không dưới 40 tỷ đồng). HA.GL dù không còn mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng, nhưng “bầu” Đức cũng bỏ ra khoảng 20 tỷ để tuyển mộ tiền đạo Mose, thủ môn Bassay Akpan, tiền vệ Đức Dương…

N.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận