Thứ ba, 14/08/2018 01:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai có con nhỏ trong năm đều có những trục trặc như vậy...

10/03/2014, 16:27 (GMT+7)

Có người thèm vợ đến không kiềm chế được nhưng cũng có người mát tính, nhịn mãi rồi quên và cũng lười. 

Cô kính mến!

Cháu lấy chồng muộn, mãi tới 28 tuổi mới sinh con. Chồng cháu lại nhỏ hơn cháu 1 tuổi. Cũng là duyên nợ đấy cô ạ, anh ấy đẹp trai, trẻ tuổi mà đi yêu cháu để rồi chính anh hay đùa rằng vợ mình “vừa già vừa xấu, đun nấu suốt ngày”.

Chúng cháu đều có bằng đại học và có công việc cũng như có một căn hộ ở thành phố nhỏ tỉnh nhà, một chỗ đáng mơ ước của nhiều người từ tiền hai bên bố mẹ góp cho. Cưới nhau được 3 năm thì cháu mới sinh được, bé gái năm nay chưa đầy tuổi.

Cháu rất tự ti về mình cô ạ. Chưa chi mà cháu đã nám hai bên má. Việc nội trợ cháu cũng thuộc loại vụng chèo vụng chống, hầu như chưa có món nào khiến chồng khen dù cháu hay mua sách về đọc và nấu thử. Có lẽ vì cháu là con út, trên cháu ngày trước thường có mẹ và chị gái, rồi chị dâu đảm nữa. Cũng có thể do chồng cháu là con trai một nên được nuông chiều và khó tính.

Việc khẩu vị và ẩm thực không khó khắc phục bằng những việc khác cô ạ. Ví như việc chăm con. Cháu được mẹ ruột chăm từ lúc sinh con đến khi con 3 tháng. Sau đó thì mẹ chồng lui tới với một cô hàng xóm thất nghiệp đến trông con cho vào ban ngày để cháu đi làm. Đến đêm thì chỉ có hai vợ chồng và con nhỏ, khi nó đau bụng khi ấm đầu, khóc loạn xị cả lên. Chồng kêu bận và mệt chồng thích ngủ riêng, cháu nghĩ là vì anh ấy trẻ mà cháu già nên cháu đành câm lặng cáng đáng cho anh yên.

Chuyện chăn gối của vợ chồng cũng không thể không kể ra cô ạ. Ba tháng con nhỏ có mẹ cháu ở cạnh, chúng cháu cùng nghĩ con quấy con khóc, chuyện vợ chồng phiên phiến cũng qua. Nhưng khi nhà chỉ còn hai vợ chồng thì anh ấy cũng nguội lạnh luôn. Cháu không hiểu vì sao như vậy. Vì con nhỏ anh sợ cháu mệt, hay là đàn ông thưa thớt chuyện đó nên cũng “già” đi dù anh ấy đâu có già. Hay là có nguyên do nào nữa.

Cơ thể cháu không phải kém, nhất là nước da, cháu thấp nhỏ nhưng nước da rất sáng. Người ta nói nhất da mới nhì dáng, đúng không cô? Nếu nói cháu mất tự tin là vì khi cho con bú, mẹ cháu không để ý nên hai trái sữa của cháu không đều, giờ cháu đi làm, con bú sữa bình là chính nên khi ngực nhỏ lại thì mất cân đối nhìn thấy. Có phải vì như thế mà chồng cháu không còn thích vợ không cô?

Cháu nghĩ chồng không có ai khác, căn cứ vào tâm tính, hành vi và nhiều thứ nữa. Nhưng sao anh không còn vồ vập mặn nồng như trước. Mong cô dành thời gian chia sẻ với.

Cô giữ kín email cho cháu!

Cháu thân mến!

Hai mươi tám tuổi mới sinh, không muộn gì đâu. Cháu lấy chồng ở tuổi 25, có 3 năm để vợ chồng sống cảnh son rỗi kéo dài, có lẽ thời gian hạnh phúc nhất là khi ấy, đúng không?

Nhưng đứa con cũng đâu có khiến vợ chồng trục trặc, ấy là chưa nói khi nó lớn lên chút nữa, nó sẽ là thiên thần kỳ diệu của cả nhà. Vấn đề ở đây là các cháu dù là trí thức, vẫn mù mờ về tâm lý hậu sinh sản.

Thứ nhất, chồng kiêng khem trước khi vợ sinh và sau đó nữa, là vì để cho vợ an toàn trong thời kỳ thai lớn và mới sinh. Có người thèm vợ đến không kiềm chế được nhưng cũng có người mát tính, nhịn mãi rồi quên và cũng lười.

Thứ hai, một đứa con hay quấy khóc làm cho cả vợ chồng đều mất ngủ. Lâu ngày việc ấy thành gánh nặng, quá khó nhọc, khiến người đàn bà mỏi mệt mà đàn ông cũng ngao ngán, chán đời.

Thứ ba, việc này đi vào cụ thể hơn đây: Mùi sữa, mùi nước đái trẻ con trên giường chiếu cũng khiến những ông chồng trẻ mà khó tính dị ứng. Ngủ riêng thấy sướng, ngủ chung với vợ con vừa phải thức giấc với mẹ nó vừa phải chung sống với cái mùi ấy đêm này chí đêm khác. Có lẽ chồng cháu là công tử, trái tính mà vợ lại không trẻ hơn để phải xả thân bảo bọc gánh vác.

Thứ ba, như cháu viết, có thể cháu mất tự tin với bộ ngực nên cháu ngại gần chồng, trong khi đó, chồng cũng phát giác sau hai trái đào tiên của vợ mình xa lạ, sa sút thế. Đây là sai lầm khi cho con bú. Rất nhiều phụ nữ quên canh sao cho các lần trong ngày bằng nhau, để hai trái sữa được cân và rồi, khi cai sữa xong thì bộ nhũ của mình cũng săn chắc, đồng đều như cũ.

Đừng quá hoang mang. Anh không đến thì mình đến với anh. Vợ chồng tây họ khoa học hơn, kinh nghiệm hơn là họ không úm con để nó dễ nuôi và vợ chồng cũng tự do riêng tư, hạnh phúc gối chăn không đứt quãng.

Cố lên rồi con sẽ lớn và vô cùng đáng yêu, dễ nuôi dần. Cố lên với những bữa ăn mà chàng yêu thích. Và cố lên nếu đẻ đứa thứ hai thì phải điều chỉnh cho bên ngực nhỏ được hoạt động nhiều hơn, để nó sẽ cân xứng với trái nhũ kia.

Không có gì đáng ngại. Ai có con nhỏ trong năm đều có những trục trặc nho nhỏ như vậy. Nhưng nhớ đừng quên chăm sóc bản thân mình, trị nám tự bên trong bằng những cây thuốc gần gũi theo kinh nghiệm dân gian (như uống và thoa cái chất trong của lá cây nha đam chẳng hạn). Chồng trẻ khó giữ nhưng không phải chồng trẻ nào cũng lăng nhăng, đứng núi này trông núi nọ.

Mong cháu bình tâm, tự tin và thấy lại nồng nàn của gái một con trông mòn con mắt.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận