Chủ nhật, 24/06/2018 06:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai đáng tội nghiệp trong quan hệ yêu đương đầy thị phi?

25/02/2017, 07:15 (GMT+7)

Cuộc tình đôi đũa lệch nhiều thị phi giữa nữ hoàng nội y - Ngọc Trinh và tỷ phú gốc Việt - Hoàng Kiều nhanh chóng kết thúc sau hai tháng gây xôn xao. Đó là một vở hài kịch cười ra nước mắt cho tất cả những người trực tiếp chứng kiến và những người quan tâm theo dõi. Với màn hý lộng ngổ ngáo ấy, quý ông rồ dại 72 tuổi và cô nàng vật chất 27 tuổi, ai đáng tội nghiệp hơn ai?

Ngay từ khi Ngọc Trinh úp mở mối tình với Hoàng Kiều, nhiều người đã ái ngại cho cô bước vào chuyến phiêu lưu quá sức mình. Thế nhưng, Hoàng Kiều cũng là kẻ thích té nước theo mưa.

08-30-58_222-2  

Tỷ phú đỏm dáng đã bắt đầu lọm khọm này ngay lập tức tung hình ảnh âu yếm và phát ngôn mạnh mẽ để khẳng định họ đang đến với nhau bằng thứ cảm giác yêu đương định mệnh vang rền như sét đánh. Và những chiêu trò được tung hứng đúng kiểu chàng hám danh, nàng hám lợi.

Ngọc Trinh ăn cơm với gia đình Hoàng Kiều ở Mỹ, Ngọc Trinh dự tiệc với tập đoàn Hoàng Kiều ở Thượng Hải – Trung Quốc, Ngọc Trinh tham khảo ý kiến Hoàng Kiều để mua sim khủng bán đấu giá làm từ thiện… Tất cả đều là diễn, diễn theo kịch bản, và diễn rất tùy tiện.

Một vở hài kịch, nếu chỉ có hai nhân vật chính thì e chừng tẻ nhạt. Vài nhân vật phụ được điểm xuyến hòng gây thêm sức hấp dẫn. Phía tỷ phú Hoàng Kiều có nàng dâu vốn cũng xuất thân từ giới chân dài, còn phía Ngọc Trinh có ông bầu Vũ Khắc Tiệp. Trống giật đùng đoàng, chiêng khua rầm rộ, như thể tín hiệu mới cho một cuộc tình lâm ly nhất lịch sử nhân loại đang khai mở. Đáng tiếc, có thể do cạn kiệt ý tưởng kịch bản, hoặc do sức khỏe diễn viên khiêm tốn, nên vở hài kịch sớm chấm dứt.

Ngày 23/1/2017, tính chi li chỉ hơn một tháng kể từ khi Hoàng Kiều uốn éo ba tấc lưỡi để thánh thoát về rung động dữ dội với Ngọc Trinh, vị tỷ phú 72 tuổi viết trên trang cá nhân: “Thông báo đặc biệt. Cuộc tình lãng mạn như cơn lốc giữa tôi và Ngọc Trinh đã kết thúc. Tôi dành cho cô ấy tình yêu chân thành, muốn tính chuyện lâu dài và nắm tay cô ấy đến hết cuộc đời. Nhưng Ngọc Trinh lại chỉ muốn một cuộc tình ngắn hạn, giống như lời cô ấy thông báo trên Instagram. Vì thế, cô ấy không còn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm của tôi nữa”.

Thật không nhịn được cười, tình yêu chân thành nào mà chớp nhoáng như vậy. Hơn nữa, cái chất khôn vặt của một kẻ lý tài ở con người Hoàng Kiều hé lộ ngay trong chính những dòng thư diễm lệ kia. Hoàng Kiều nói chia tay Ngọc Trinh, cũng tranh thủ quảng cáo chính mình rằng, do số lượng người theo dõi trang cá nhân của ông tăng vọt lên con số hàng triệu kể từ khi công khai tình cảm với Ngọc Trinh nên ông sẽ tiếp tục duy trì "để các bạn theo dõi sự phát triển của chúng tôi đối với các sản phẩm dinh dưỡng, rượu và đặc biệt là mỹ phẩm". Rõ ràng, Hoàng Kiều chủ yếu muốn quảng cáo công việc kinh doanh của mình, thông qua chương trình PR có bóng dáng nữ hoàng nội y!

08-30-58_img_91461635  

Thử đặt câu hỏi: nếu thật sự cuộc tình Hoàng Kiều 72 và Ngọc Trinh 27 chỉ là một kế hoạch quảng bá sản phẩm, thì nữ hoàng nội y nhận được bao nhiêu tiền trong hợp đồng dịch vụ trớ trêu này? Ngọc Trinh chưa bao giờ giấu giếm sự mê tiền tột độ của mình, nên vài chuyến du lịch miễn phí sẽ không đủ để nữ hoàng nội y góp mặt chung vui.

Hoàng Kiều cũng thừa tiền để trả cho Ngọc Trinh với một mức cát-xê của diễn viên thượng thặng. Và dù thật sự có phũ phàng như vậy, thì Ngọc Trinh cũng không đáng trách giận, bởi cô chỉ dùng những tai tiếng cũ để thương mại hóa một tai tiếng mới. “Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn”, còn yêu có tiền thì bày vẽ trăm hồng ngàn tía để ma mị thiên hạ.

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh kiếm ăn bằng phương pháp mưu cầu “một cuộc tình ngắn hạn” hoàn toàn không xa lạ và hoàn toàn không bất ngờ.

Dẫu cho Ngọc Trinh ngọt lạt phân bua: “Tất cả chúng ta đều bị tổn thương theo cách này hay cách khác. Nhưng điều tốt nhất nên làm là phải tiếp tục sống như không hề cho chuyện gì xảy ra” thì công chúng cũng thừa biết cô đang đam mê cái gì và đang theo đuổi cái gì. Một sự e ấp, một sự nũng nịu, hay một sự ân cần bên quý ông đáng tuổi ông ngoại mình cũng chỉ là một lần diễn sâu hoặc diễn nông của Ngọc Trinh mà thôi.

Điều đáng tội nghiệp nhất là hành trình “muốn tính chuyện lâu dài và nắm tay cô ấy đến hết cuộc đời” của tỷ phú Hoàng Kiều. Thói quen cậy tiền ăn nói phô trương của Hoàng Kiều luôn tăng vọt theo tuổi tác. Trước đây Hoàng Kiều chuyên làm từ thiện bằng… nước bọt, nghĩa là tuyên bố quyên góp hàng tỷ USD hoặc xây dựng hàng trăm căn nhà cho người nghèo, nhưng rồi cứ lờ lớ lơ theo thời gian “để lâu cứt trâu hóa bùn”.

08-30-58_ngoc-trinh4-5296-1482730404-1408385  

Trước sự mê tiền đến mức ngây ngô của Ngọc Trinh, tỷ phú 72 tuổi lập tức lợi dụng để đánh bóng cho bản thân và cho những sản phẩm mà mình sản xuất. Hình ảnh kề vai áp má với Ngọc Trinh có tiền cảnh là các chai rượu vang thương hiệu Kiều Hoàng, còn khi huyênh hoang “tôi và Ngọc Trinh hòa hợp cả tâm hồn lẫn thể xác, nói chung ngày bảy đêm ba vào ra không kể” thì Hoàng Kiều cũng tiếp thị thực phẩm chức năng.

Chao ơi, ông chủ một tập đoàn có giá trị cổ phiếu niêm yết cả tỷ USD mà sử dụng kỹ nghệ PR hạ đẳng như thế thì thật tủi hổ cho cái danh xưng tỷ phú gốc Việt!

Tuổi hai mươi, Hoàng Kiều vào đời bằng nghề bán vé kiêm soát vé cho đoàn tạp kỹ của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Sau nửa thế kỷ, dù đã có rất nhiều tiền, thì Hoàng Kiều vẫn không mấy tự tin giá trị riêng. Tỷ phú Hoàng Kiều vẫn hứng thú nương tựa tên tuổi người khác để thỏa mãn sự háo danh. Khi nữ hoàng nội y Ngọc Trinh đang choáng váng trước giấc mộng quý bà, Hoàng Kiều lập tức dùng hình ảnh chụp chung giữa hai người để tổ chức đêm nhạc “Tạ tình” nhằm chiêu mộ thành viên cho Câu lạc bộ Hoàng Kiều.

Đêm nhạc “Tạ tình” đầy vẻ sến súa ấy, Hoàng Kiều còn ăn theo cha nuôi đã quá cố là nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Đêm nhạc “Tạ tình” tổ chức nhân dịp Ngày Tình Nhân 14-2 để tri ân tình yêu Ngọc Trinh, nhưng huênh hoang rằng “những tuyệt phẩm của Hoàng Thi Thơ do Hoàng Kiều tuyển chọn”. Ngẫm lại, càng thấy khâm phục nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã có con mắt tinh đời khi khước từ đào tạo nghệ thuật cho Hoàng Kiều, vì Hoàng Kiều không thể nào trở thành một nghệ sĩ chân chính!

08-30-58_trng-7  

Đêm nhạc “Tạ tình” không có Ngọc Trinh, nhưng Hoàng Kiều vẫn rất dương dương tự đắc. Hoàng Kiều háo danh, rất kiêu hãnh vì gặt hái mỹ mãn từ chiến lược mượn danh Ngọc Trinh. Xuất hiện tại đêm nhạc “Tạ tình” được đổi tên thành “Những ngày mơ mộng”, Hoàng Kiều mặc cái quần hoa như vừa mới mượn được của Ngọc Trinh. Cái quần sặc sỡ ấy, những đấng nam nhi có chút óc mỹ thuật phải vội vàng tẩy chay. Thế nhưng, Hoàng Kiều thì khác, Hoàng Kiều là nghệ sĩ nửa mùa kiêm diễn viên thời vụ, nên cái gì càng diêm dúa thì Hoàng Kiều càng thích thú!

72 tuổi, cái độ tuổi người xưa đã thấm thía số phận ở ngưỡng “cổ lai hy” còn người nay đã biết sống chừng mực và lặng lẽ. Riêng tỷ phú Hoàng Kiều vẫn náo nức đánh cược với thị phi. Cuộc tình ngắn ngủi với nữ hoàng nội y đã giúp Hoàng Kiều được dịp khoác lác và được dịp quảng cáo. Cuộc tình ngắn ngủi ấy sẽ còn dư âm dài lâu vì sự lố bịch và sự kệch cỡm được truyền tụng trên miệng đời.

Cứ nhớ lại những giây phút Hoàng Kiều mồm loa mép dải về mối tình với Ngọc Trinh mà buồn cười cho nhân gian nhiễu nhương đồng tiền sấp ngửa: "Trong cuộc đời tình cảm của tôi chưa có người con gái nào yêu tôi như Trinh đang yêu… Tại sao lại ghen với tình yêu mặn nồng của chúng tôi? Nếu quý vị nào ghen mà có vợ, có chồng, hãy làm như chúng tôi. Nếu chưa vợ, chưa chồng, chưa có người yêu thì hãy tìm người yêu như chúng tôi".

Sự chia tay giữa Hoàng Kiều và Ngọc Trinh không có gì phải ngạc nhiên. Thế nhưng, câu chuyện mà họ để lại cho công chúng chính là một phiên bản lỗi của sự giàu sang. Bởi lẽ, giàu chưa chắc đã sang. Hoàng Kiều hay Ngọc Trinh cũng chỉ là tấm ảnh photocopoy lấm lem của những người giàu sang mà thôi.

TÂM HUYỀN (Kiến thức gia đình số 7)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận