Thứ sáu, 22/06/2018 05:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai là người tung tin đồn ‘Thảm sát tại Nam Định làm 8 người thiệt mạng’?

13/08/2017, 09:39 (GMT+7)

Mấy ngày nay trên xã hội hội lan truyền với tốc độ chóng mặt về một hình ảnh kèm theo nội dung “Vụ thảm sát gây chấn động Nam Định vừa xảy ra…”. 

Thông tin hoàn toàn bịa đặt đã gây hoang mang dư luận.

Được biết, người tung tin địa bặt có tên Facebook là Nhỏ Dâu Tây, mặc quân phục an ninh khiến nhiều người càng tin rằng thông tin về vụ thảm sát là thật. Bài chia sẻ nhận hàng trăm lượt like, bình luận.

Sau khi nhận được thông tin trên, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Nam Định đã điều tra truy tìm, xử lý đối tượng tung tin thất thiệt. Ngoài ra, Công an tỉnh Nam Định cũng kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định có hình thức xử lý chủ trang “Rao Vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Theo lãnh đạo phòng PC45 Công an tỉnh Nam Định, việc đưa tin đồn thất thiệt lên mạng gây hoang mang và ảnh hưởng không tốt đến đời sống xã hội. Cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ người tung tin đồn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại tá Đặng Quang Tuyên, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Nam Định, cho biết: “Công an tỉnh Nam Định đã rà soát trên toàn địa bàn và khẳng định không có vụ thảm sát nào xảy ra tại Nam Định trong thời gian qua. Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt”.

Thông tin hoàn toàn là bịa đặt nên đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua
AN LÃNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận