Thứ tư, 12/12/2018 08:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai ngồi ghế nóng?

20/11/2013, 09:49 (GMT+7)

Chiếc ghế nóng nhất của bóng đá VN tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có người đảm nhận. Việc chọn ai đang khiến VPF đau đầu.

Chiếc ghế nóng nhất của bóng đá VN tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có người đảm nhận. Việc chọn ai đang khiến Cty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đau đầu.

Kết thúc mùa giải 2013, Trưởng BTC giải V.League Trần Duy Ly đã đề đạt nguyện vọng xin rút khỏi chức vụ. Ông Ly đưa ra quyết định trên sau khi liên tiếp hứng chịu các đợt tấn công từ nhiều phía, gồm cả LĐBĐVN (VFF) và Ban Tư vấn đạo đức VPF.

Trong khi VFF ra quyết định kỷ luật ông Ly vì sự cố “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa, một sự kiện chưa từng có, thì Ban Tư vấn đạo đức VPF còn đi xa hơn khi yêu cầu sa thải “Bao Công” thời bóng đá bao cấp. Cộng thêm áp lực của dư luận, ông Trần Duy Ly đã xin rút lui và nhanh chóng được HĐQT VPF chấp thuận.

Ai sẽ ngồi vào ghế nóng mà ông Ly để lại? 

“Tôi từng này tuổi rồi, không còn ham hố chuyện gì nên nhận lời ra làm việc chỉ vì mong muốn được góp một phần khả năng cho bóng đá VN. Cá nhân tôi không muốn bị người ta cho là “tham quyền, cố vị”. Tuổi tôi đâu còn hợp với chuyện đấu đá nữa”, ông Ly trả lời báo chí thời điểm trên.

Trên thực tế, chiếc ghế Trưởng BTC giải V.League luôn là vị trí “nóng” nhất của bóng đá VN. Tất cả các sự cố liên quan tới V.League (rất thường xuyên xảy ra) đều đổ dồn trách nhiệm phải giải quyết lên đầu trưởng giải. Hồi năm 2008, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi hiện nay, khi đó kiêm nhiệm Trưởng giải cũng đã phải từ chức sau sự cố loạn đả trên Sân vận động Vinh (Nghệ An), dẫn đến việc một CĐV bị thiệt mạng.

Ông Khôi từ đó đến nay rút hẳn vào hậu trường VFF, dù vẫn tham gia tích cực công tác chuẩn bị cho mùa giải. Nhiều người thân thiết với ông Khôi ở VFF khẳng định, ông Khôi đã quyết hẳn không bao giờ còn ngồi lại vị trí trên.

Sau ông Khôi, đến lượt TTK Trần Quốc Tuấn nhận trách nhiệm kiêm nhiệm chức Trưởng giải và chỉ sau hơn 1 mùa giải, ông Tuấn “Tổng” hứng đủ búa rìu của dư luận. Năm 2011, sau thất bại của đội tuyển U23 VN ở Indonesia, ông Trần Quốc Tuấn từ chức và rời luôn VFF, trở lại Tổng cục TDTT. VPF được thành lập và sau đó, ông Trần Duy Ly được chọn.

Sau khi ông Ly rút lui, VPF đã đưa ra nhiều phương án nhưng rốt cuộc tới thời điểm hiện tại vẫn chưa quyết được người nào. Lãnh đạo Cty thậm chí đề nghị báo chí “giúp đỡ”, giới thiệu người vào vị trí trên. Theo tìm hiểu thì qua tham khảo ý kiến các CLB, Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn hiện nhận được nhiều tín nhiệm nhất. Tuy nhiên, ông Viễn lừng khừng không muốn nhận. Lý do cũng bởi ông Viễn không muốn phải ngồi vào vị trí lúc nào cũng “bỏng rẫy”.

Theo kế hoạch vào cuối tháng này, VPF sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên. Dự kiến trong ngày hôm nay, VPF sẽ họp với đại diện các CLB. VFF trong khi đó cũng tiến hành họp Thường trực để bàn những vấn đề liên quan. Thông tin từ VPF cho biết, có khả năng việc chọn Trưởng giải V.League và cả Giải hạng Nhất sẽ được quyết định sau đó.

Tuy nhiên, việc chọn ai đến thời điểm hiện tại vẫn là vấn đề chưa ngã ngũ. “Sau khi nhận được ý kiến của các CLB, HĐQT Cty sẽ quyết định. Trưởng BTC giải V.League là vị trí quan trọng nên chọn ai cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng tôi cũng hy vọng báo chí có thể giới thiệu và tư vấn để VPF chọn được người đủ năng lực, thích hợp với vị trí này”, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết.

Vào ngày 21/11 này, BTC VPF cũng sẽ tiến hành tổ chức lễ bốc thăm chuẩn bị cho mùa giải mới 2014. Tới thời điểm hiện tại, K.Kiên Giang đã chính thức rút khỏi V.League nên giải nhiều khả năng chỉ còn 13 đội.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận