Thứ bảy, 17/11/2018 10:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai xui SHB.Đà Nẵng đấu VPF?

14/03/2012, 10:09 (GMT+7)

Sau khi công văn của SHB.Đà Nẵng được gửi đi và công khai trên báo chí, rất nhiều độc giả đã chung ý kiến, phía sau đội bóng sông Hàn có bàn tay của người khác “giật dây”.

Mâu thuẫn trước đó giữa Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên với CLB Hà Nội T&T của “bầu” Hiển phải chăng là lý do chính đằng sau việc SHB.Đà Nẵng gửi công văn tố công tác điều hành giải của VPF, bên cạnh việc “kêu ca” vấn đề trọng tài? 

Trong công văn gửi LĐBĐVN (VFF), Trưởng Ban trọng tài VFF và Trưởng BTC giải do TGĐ Cty Cổ phần Thể thao SHB Bùi Xuân Hòa Ký có đoạn: “Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Eximbank V-League 2012 do Cty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức và điều hành đã diễn ra được 9 lượt trận. Dù giải chỉ mới đi được 1/3 chặng đường nhưng đã nẩy sinh quá nhiều vấn đề; đáng kể nhất là công tác phân công trọng tài và điều hành của trọng tài.

Trong đó, CLB Bóng đá Chuyên nghiệp SHB Đà Nẵng liên tục gánh chịu những kết quả bất lợi mà nguyên nhân chủ yếu là do các sai lầm nghiêm trọng của phần lớn các trọng tài”, và “Theo VPF, mục tiêu tổ chức V-League 2012 nhằm tạo nên một sắc thái mới cho bóng đá Việt Nam, tạo sức thu hút để kéo người hâm mộ đến sân nhằm cổ vũ cho các trận đấu, góp phần tạo nên một hình ảnh đẹp cho giải đấu và góp phần quan trọng vào thành công của V-League 2012.

Tuy nhiên, cho đến vòng đấu thứ 9, công tác tổ chức, điều hành cũng như hàng loạt sai sót nghiêm trọng của không ít trọng tài đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giải đấu. Chính điều đó đã tạo hiệu ứng ngược khi số lượng khán giả đến dự khán trực tiếp các trận đấu không như mong muốn của nhà tổ chức.

Không những thế, quá trình nỗ lực tập luyện, sự tích cực thi đấu của các đội sẽ không thể mang lại hiệu quả thực khi kết quả trận đấu không được quyết định bởi năng lực chuyên môn”…

Rõ ràng, bên cạnh vấn đề trọng tài gây ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu của SHB.Đà Nẵng (chưa được kiểm chứng) thì công văn của Đà Nẵng đã trực tiếp khẳng định công tác điều hành giải của VPF có vấn đề. Công văn trên của Đà Nẵng đã được gửi đồng thời cho nhiều cơ quan truyền thông, bên cạnh việc được gửi đến VFF. Không loại trừ khả năng Đà Nẵng muốn thông qua đó “nắn gân” các trọng tài ở các trận đấu tiếp theo của đội nhà. Nhưng một lý do khác được khá nhiều người nghĩ đến là do những xích mích giữa cá nhân “bầu” Hiển với Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên. CLB bóng đá Hà Nội cuối năm 2011 đã gây xôn xao dư luận với thương vụ mua tiền đạo Công Vinh của Hà Nội T&T. Sẽ không có gì đáng bàn nếu không phải Công Vinh đã bất ngờ ký hợp đồng với đội bóng của “bầu” Kiên chỉ một ngày sau khi ra tuyên bố chung thủy với Hà Nội T&T của “bầu” Hiển.

Gần như ngay sau đấy, “bầu” Kiên lại khiến “bầu” Hiển phải ấm ức khi giành chiến thắng trong cuộc tranh giành tên gọi CLB bóng đá Hà Nội (trùng với CLB Hà Nội của T&T). Chưa kể, VPF sau khi được thành lập đã ra tuyên bố về việc sẽ xóa bỏ tình trạng “một ông chủ, hai đội bóng”, vốn được phản ánh nhiều trong mối quan hệ giữa Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng. Hai đội bóng trên vốn dĩ được xem như anh em một nhà, đều dưới tay của “bầu” Hiển. Chủ tịch tập đoàn T&T từng tuyên bố xem “SHB.Đà Nẵng như máu, Hà Nội T&T như thịt”, đóng vai trò không thể thiếu trong các công việc trọng đại của cả hai CLB.

Sau khi công văn của SHB.Đà Nẵng được gửi đi và công khai trên báo chí, rất nhiều độc giả đã chung ý kiến, phía sau đội bóng sông Hàn có bàn tay của người khác “giật dây”. Trước đó, HLV trưởng SHB.Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức cũng từng lên báo yêu cầu BTC giải xem xét dừng giải đấu.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận