Thứ tư, 26/09/2018 08:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai xứng bóng vàng?

22/03/2012, 10:16 (GMT+7)

Việc tìm được một gương mặt xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá VN trong 2011 quả là câu hỏi khó...

Trong một mùa giải diễn ra nhiều sự cố cùng những vấn đề ngoài chuyên môn, việc tìm được một gương mặt xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá VN trong 2011 quả là câu hỏi khó đối với những người cầm lá phiếu. 

Thành Lương là gương mặt sáng giá

Một năm đại hạn của bóng đá VN. Sẽ là không quá ngoa nếu nhận xét như vậy về năm 2011. Việc ĐTQG chỉ thi đấu ở vòng loại World cup 2014 vào tháng 6/011 còn U23 VN thảm bại ở SEA Games 26 đã khiến những người bầu chọn phải chùn tay. Một thành viên BTC Báo Sài Gòn giải phóng - đơn vị tổ chức cuộc bầu chọn đã phải thừa nhận rằng, việc lọc ra danh sách những gương mặt ứng viên năm nay thực sự là công việc khó khăn. Phong độ và đóng góp tại CLB được đưa lên thành tiêu chí quan trọng đối với các ứng viên. BTC đã buộc phải nhờ thêm sự giúp đỡ của các đồng nghiệp ở các tờ báo khác.

Ở cuộc bầu chọn dành cho VĐV nam, vẫn là những gương mặt quen thuộc như: Thành Lương, Tấn Trường, Trọng Hoàng, Văn Quyết hay Phước Tứ… Một sự khác biệt so với các cuộc bầu chọn khác là các cầu thủ nhập tịch cũng có tên. Trong một năm bóng đá cấp đội tuyển thua thảm, cầu thủ nhập tịch chợt trở nên có lợi thế nếu thi đấu tốt trong màu áo CLB.

Nguyễn Hoàng Helio, Nguyễn Rogerio hay Huỳnh Kesley Alves lần đầu có hy vọng giành danh hiệu cá nhân tương tự như các cầu thủ VN khác. Trong số này, tiền đạo của Sài Gòn FC Huỳnh Kesley Alves có lẽ là gương mặt nổi bật nhất. Tiền đạo gốc Brazil đã có một mùa giải ấn tượng khi góp công đưa Sài Gòn FC giành quyền thăng hạng V.League với chức vô địch giải hạng Nhất quốc gia. Trong giai đoạn lượt đi của mùa giải 2012, Huỳnh Kesley Alves hiện đang dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 8 lần lập công cho Sài Gòn FC sau 10 lượt trận. Đây rõ ràng là lợi thế không nhỏ đối với chân sút người Brazil khi những cái tên còn lại trong danh sách bầu chọn như Thành Lương, Tấn Trường hay cả Trọng Hoàng đều đang có phong độ không thật sự tốt.

Trong khi QBV nam không có nhiều gương mặt nổi bật, QBV nữ cũng không gây được nhiều chú ý. Vẫn là Kiều Trinh, Kim Hồng, Ngọc Anh, Minh Nguyệt, Lê Thị Thương…Bên cạnh đấy là một số gương mặt mới nổi như Bùi Thị Như, Lương Thị Xuyến, Lê Thị Tuyết Mai…Cũng giống như hiện trạng bóng đá nữ, QBV dành cho các cô gái đá bóng không nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận và cả những người bầu chọn như bóng vàng nam.

Trong 17 lần tổ chức, có lẽ chưa năm nào việc bầu chọn QBV lại trở nên khó khăn đến vậy. Không chỉ vì bóng đá VN thất bại ở cấp độ ĐTQG. Giải trong nước cũng xảy ra nhiều câu chuyện ngoài chuyên môn, ảnh hưởng đến kết cục trên sân. Thực tế một cuộc bầu chọn, phần nào đó cũng lột tả thực tế phát triển của một nền bóng đá. Thôi thì, nói như một thành viên BTC, vàng mười không chọn được, đành phải “so bó đũa, chọn cột cờ”.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận