Thứ sáu, 22/06/2018 02:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ấm áp những ngôi nhà đại đoàn kết cho bà con vùng sông nước

16/06/2014, 16:55 (GMT+7)

Từ ngày 11 đến ngày 14/6/2014, Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau phối hợp với UBMTTQVN các tỉnh tổ chức bàn giao 250 nhà đại đoàn kết cho bà con nghèo thuộc 5 tỉnh.

Ấm áp những ngôi nhà đại đoàn kết cho bà con vùng sông nước
Đạm Cà Mau đã hoàn thành chương trình xây 500 nhà cho người nghèo

Lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các tỉnh Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang và Sóc Trăng, từ ngày 11 đến ngày 14/6/2014, Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau phối hợp với UBMTTQVN các tỉnh tổ chức bàn giao 250 nhà đại đoàn kết cho bà con nghèo thuộc 5 tỉnh trên.

Những ngôi nhà để tránh mưa tránh nắng này là niềm mơ ước của bà con hàng bao năm qua. Niềm xúc động của các gia đình nhận nhà lần này cũng là hạnh phúc của nhà tài trợ của các cấp chính quyền đoàn thể.

Với tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng, đặc biệt là bà con nghèo vùng ĐBSCL, những năm qua, Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) chủ sở hữu thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng ngoài việc cung ứng phân bón chất lượng cao, mang về cho bà con những mùa vàng thắng lợi, Đạm Cà Mau còn làm tốt trách nhiệm của một doanh nghiệp chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo, đặc biệt là xây dựng nhà đaị đoàn kết. 250 nhà đợt này hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng giúp bà con có mái ấm kiên cố, khang trang để ổn định cuộc sống, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Suốt bao năm, vợ chồng ông Trần Vũ Hùng, xã Vị Chung, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, không dám nghĩ đến việc xây một ngôi nhà kiên cố và cứ như thế gia đình ông phải ở và sinh hoạt trong gian nhà lụp xụp, dột nát từ năm này đến năm khác.

Ông tâm sự: hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà lại đông con cái, quanh năm vất vả vẫn không đủ ăn, đủ mặc. Dù hiện nay, con cái đã xây dựng gia đình, chỉ còn 2 ông bà chung sống với nhau, nhưng tuổi cao, sức yếu, thu nhập chỉ dựa vào việc làm thuê, mướn kiếm sống qua ngày.

Song từ chương trình Ngày vì người nghèo, Ủy ban MTTQ tỉnh Hậu Giang và chính quyền xã Vị Chung, đặc biệt là tấm lòng của Đạm Cà Mau giúp đỡ, ước mơ được ở trong ngôi nhà mới của chúng tôi đã thành hiện thực. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ xây được một căn nhà như thế này. Gia đình tôi vô cùng cảm ơn tấm lòng của công ty”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Văn Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hậu Giang, cho biết: Đây là chương trình thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, các doanh nghiệp đã giúp người nghèo tự tin hơn, chủ động phấn đấu vươn lên vượt qua đói nghèo, góp phần từng bước xã hội hóa công tác xóa đói giảm nghèo.

Từ nguồn vốn phân bổ của Đạm Cà Mau trong năm 2013, Ủy ban MTTQ tỉnh Hậu Giang đã xây dựng 50 nhà Đại đoàn kết cho 50 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà cộng thêm sự đóng góp của gia đình, đã giúp bà con có được nơi ở mới khang trang, sạch sẽ. Trong năm 2014, Đạm Cà Mau tiếp tục tài trợ để cùng chúng tôi từng bước xóa nhà tạm bợ, giúp các hộ nghèo tỉnh Hậu Giang vươn lên thoát nghèo bền vững.

Như vậy, Đạm Cà Mau đã hoàn thành chương trình xây 500 nhà cho người nghèo trong năm 2013 và sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trong năm 2014. Đất nước hiện vẫn còn không ít vùng quê và những người dân nghèo cần hỗ trợ, sẻ chia, giúp đỡ.

Thấm thía ý nghĩa và những giá trị nhân văn ấy; với tình cảm và tấm lòng sẻ chia; bên cạnh mục tiêu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, việc hướng tới cộng đồng vì sự phát triển bền vững chính là mục đích mà Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau đã và đang thực hiện rất có hiệu quả.

LAN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận