| Hotline: 0983.970.780

Ấm áp Vị Xuyên, tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ Hai 17/07/2017 , 08:57 (GMT+7)

 Các nghệ sỹ đã cùng dâng hương, thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên nơi có hơn 1.750 phần mộ liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 1989)...

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 15 - 16/7, Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội, phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã tổ chức hành trình tri ân mà điểm nhấn là đêm nhạc với chủ đề “Nơi ấm áp trái tim” được tổ chức tối 15/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên.

12-43-59_img_2610
Đêm nhạc tri ân “Nơi ấm áp trái tim” đã trao tặng gia đình mẹ Vi Thị Chức nhà tình nghĩa 70 triệu đồng 

Mở đầu chương trình các nghệ sỹ đã cùng dâng hương, thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên nơi có hơn 1.750 phần mộ liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 1989). Đêm nhạc đã thu hút hàng nghìn người dân trên địa bàn đến thưởng thức.

Dẫu thời tiết có chút mưa nhưng vẫn không ngăn được tấm lòng tri ân của hàng nghìn người dân trên địa bàn đến với đêm nhạc để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ từng tấc đất biên cương. Những giai điệu hùng tráng mà da diết ngân lên trong không gian linh thiêng càng khiến khán giả xúc động.

Nghệ sĩ Đồng Long – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội cho biết, trong những ngày này, khi trên khắp mọi miền của Tổ quốc, những người dân Việt Nam đều tổ chức các hoạt động tri ân hướng về các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách, người có công… những nghệ sỹ trẻ của Hà Nội cùng với các nghệ sỹ chuyên nghiệp, không chuyên, doanh nhân, nhà hảo tâm… đã chọn hướng về Vị Xuyên là điểm đến trên hành trình tri ân. Đây là hoạt động để cho các thành viên được dành tấm lòng mình, đem ấm áp từ chính trái tim mình sưởi ấm thêm những gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

12-43-59_img_2612
Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Đau

Trực tiếp cùng các nghệ sỹ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, cắm từng cây hương lên mộ phần của những người con ưu tú của Hà Giang, Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc… hơn 30 năm trước đã anh dũng ngã xuống cho sự độc lập, toàn vẹn của Tổ quốc, nghệ sỹ Xuân Bắc thực sự xúc động.

Anh chia sẻ, đến với Vị Xuyên lần này các anh tham gia biểu diễn một tiểu phẩm vui về tình chiến sỹ, tình quân dân, về những người đã ngã xuống và cả sự gian khổ hy sinh của những người đang canh giữ biên cương. Qua đó thấy được tinh thần chiến đấu kiên cường, vượt mọi gian khổ của những người lính nhưng cũng không kém phần lãng mạn…

“Chúng tôi và các nghệ sỹ vô cùng tự hào khi được đứng đây giữa không gian linh thiêng này để hát cho các anh nghe, hát cho nhân dân nghe trong những ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa này”, nghệ sỹ Xuân Bắc nói.

12-43-59_img_2611
Nghệ sĩ Xuân Bắc thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, Hà Giang

Nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những người Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, ban tổ chức đã trao tặng mẹ Vi Thị Chức - mẹ liệt sỹ, thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng. Cũng trong đêm nhạc các nghệ sỹ trẻ Hà Nội đã trao tặng hơn 100 suất quà, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng, cho các thương bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sỹ đang sinh sống tại địa bàn huyện Vị Xuyên. Trong hành trình, các nghệ sỹ cũng đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho gia đình thương binh hạng 2/4 Trương Văn Đau ở thôn Đồng Cáp, thị trấn Vị Xuyên.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, người dân Thị trấn Vị Xuyên cho biết, đây là lần đầu tiên ông được tham dự một chương trình nghệ thuật lớn và xúc động đến thế trên chính quê hương mình. Ông nhận xét, các nghệ sỹ tham gia biểu diễn đêm nay như: Xuân Bắc, Phú Đôn, Duy Khoa, Quang Khải… và nhiều nghệ sỹ khác nữa không chỉ tài năng mà còn thật sự gần gũi, giản dị.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Xuân Trường ghi siêu phẩm sút xa, HAGL đánh bại Hà Nội

Xuân Trường ghi siêu phẩm sút xa, HAGL đánh bại Hà Nội

Sau 3 năm chỉ biết hòa và thua đội bóng Thủ đô, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thắng 1-0 chiều 18/4 ở vòng 10 V-League, và tiếp tục ngự trị ngôi đầu bảng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!