| Hotline: 0983.970.780

Ăn bánh mỳ, gần 40 người ở Sóc Trăng bị ngộ độc

Thứ Hai 27/12/2010 , 09:09 (GMT+7)

Sau khi ăn bánh mỳ được khoảng vài giờ, 38 người, trong đó có 15 trẻ em đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn mửa, chóng mặt.

Sáng 26/12, sau khi ăn bánh mỳ được khoảng vài giờ, 38 người, trong đó có 15 trẻ em ở xóm Pô Ta Pin, ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn mửa, chóng mặt.

Theo nhiều người dân, nguyên nhân ngộ độc có thể do gói nước tương dùng để ăn với bánh mỳ. Người không dùng nước tương này không xuất hiện các biểu hiện khác thường. Các trường hợp bị ngộ độc đều có sử dụng đến gói nước tương kèm theo bánh.

Anh Sơn Thành Diện, người bán bánh mỳ cho biết, mỗi ngày, anh mua từ 40-50 ổ bánh mỳ từ Nhu Gia (xã Thạnh Phú) đem về bán vào buổi sáng trong người trong xóm. Hôm nay, anh cũng mua như vậy.

Sau khi ăn xong, đến khoảng 10 giờ, nhiều người bắt đầu nôn mửa, đau đầu, anh đã gọi taxi đưa người bị ngộ độc đi cấp cứu.

Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe của hầu hết những người ngộ độc đã bình thường trở lại, chỉ còn 2 trường hợp nặng đang còn nằm ở phòng hồi sức.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, mẫu bánh mỳ bán cho người dân đã được đưa đi xét nghiệm. Các cơ quan chức năng đã đến làm việc với cơ sở cung cấp bánh mỳ ở Nhu Gia để xác định rõ nguyên nhân sự việc.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Cứu lấy gần 30ha rừng ngập mặn ở Nam Định: [Bài 2] Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Rạng Đông phải chịu trách nhiệm nếu kênh xả thải khu công nghiệp chặn dòng chảy làm gần 30ha rừng ngập mặn ven biển Nghĩa Hưng bị thiệt hại.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm