Thứ hai, 23/07/2018 10:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ăn cá bống hoa, gần 16 người nhập viện

22/04/2011, 11:45 (GMT+7)

Vào lúc 16h chiều ngày 21/4, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp nhận 16 người dân trong tình trạng hôn mê, nôn mửa được các y, bác sỹ Trạm Y tế thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chuyển đến. Theo thông tin ban đầu, 16 người dân trên là người dân tộc, ở tại tỉnh Thanh Hóa vào khai thác gỗ thuê tại thị trấn Lăng Cô.

Điều dưỡng Bạch Thị Thu, người tiếp xúc các nạn nhân khi đến khám tại trạm Lăng Cô cho biết: Vào khoảng 9h sáng ngày 21/4, nhóm người này đi bộ ra biển Lăng Cô để kiếm thức ăn thì họ phát hiện một túi ni lông đựng một số cá biển nên đem về làm thức ăn buổi trưa. Sau khi ăn xong, nhóm người này vào rừng khai thác gỗ thì có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, một số người có triệu chứng nôn mửa. Nghi ăn phải cá lạ, nhóm người này vội tìm đến Trạm Y tế thị trấn Lăng Cô để mua thuốc uống. Sau khi khám và tìm hiểu nguyên nhân, các bác sỹ tại trạm Lăng Cô cho rằng họ đã ăn phải loài cá bống hoa do ngư dân đi biển về vứt lại. Vì không biết là cá độc nên nhóm người này đem về nấu ăn.

Hiện 16 người dân này đều trong tình trạng hôn mê, có 4 người hôn mê sâu. Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã huy động toàn bộ y, bác sỹ để tiến hành súc ruột cho các nạn nhân.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận